Quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu

Ngày 05/5/2016 vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư số 03/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu. Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu.
Thông tư gồm 7 Chương, 36 Điều quy định chi tiết đối với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu trong lựa chọn nhà thầu và lựa chọn nhà đầu tư theo quy định tại Luật đấu thầu số 43/2013/QH13, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định chi Tiết thi hành một số Điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP quy định chi Tiết thi hành một số Điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.
Theo đó, có 02 loại hình đào tạo, bồi dưỡng về đấu thầu: Đào tạo đấu thầu cơ bản và Bồi dưỡng về đấu thầu. Kết thúc mỗi khóa đào tạo, khóa bồi dưỡng học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo đấu thầu cơ bản hoặc sẽ được cấp chứng nhận bồi dưỡng giảng viên đấu thầu. Bên cạnh đó, Thông tư còn quy định về thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu và xử lý vi phạm trong hoạt động đào tạo và bồi dưỡng đấu thầu.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016 và thay thế Thông tư số 10/2010/TT-BKH ngày 13 tháng 5 năm 2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định về đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu.

Truy cập vào trang tin điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (địa chỉ: http://www.mpi.gov.vn/, mục văn bản quy phạm pháp luật) để tải nội dung Thông tư trên.