Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 và sắp xếp thời gian làm việc để cho người lao động tham gia bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trên phạm vi cả nước vào ngày 22/5/2016.

Thực hiện hướng dẫn số 07-HD/BTGTU ngày 26/01/2016 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021, với mục đích cỗ vũ tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững; tạo không khí thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp người lao động.
Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị Ban Giám đốc các doanh nghiệp phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thực hiện tích cực các nội dung chính sau đây:
1. Treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng:
Các doanh nghiệp treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử tại cổng doanh nghiệp, với một trong các khẩu hiệu sau:
- Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Ngày 22/5/2016, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Cử tri cả nước tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân.
- Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ngày hội toàn dân.
- Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là trực tiếp góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.
- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai ra sức thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm.
- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm.
- Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.
2. Tuyên truyền cuộc bầu cử:
2.1. Tổ chức hội nghị tuyên truyền:
Ban Quản lý phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động Tỉnh sẽ tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền nội dung bầu cử cho chủ doanh nghiệp, công đoàn tại 04 khu vực (Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch) trong tháng 4/2016.
Thành phần tham dự là Chủ doanh nghiệp, cán bộ nhân sự, hành chính, Cán bộ Công đoàn.
2.2. Tuyên truyền tại doanh nghiệp:
Xuất phát từ đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc tổ chức tuyên truyền tại doanh nghiệp được tổ chức thông qua các hình thức sau:
- Phát tờ rơi, tờ gấp cho người lao động; Treo băng rôn, khẩu hiệu, pano.
- Phát thanh trên các phương tiện truyền thanh tại Công ty trong giờ làm việc, trong giờ ăn hoặc sinh hoạt tập thể;
(Tài liệu sẽ do Ban Quản lý phối hợp với các cơ quan có liên quan cung cấp cho doanh nghiệp và Công đoàn cơ sở)
3. Bố trí, sắp xếp thời gian làm việc:
 Để tạo điều kiện cho người lao động được tham gia đi bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định, Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp:
- Không bố trí làm thêm giờ vào ngày bầu cử;
- Đối với những doanh nghiệp làm việc vào ngày bầu cử 22/5/2016, đề nghị đăng ký lịch làm việc về Ban Quản lý trước ngày 15/5/2016.
                                                                             Phòng Lao động (Diza)