Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 06 tháng đầu năm 2016

Nhằm đảm bảo hiệu quả cho công tác quản lý lao động, cập nhật các thông tin, dữ liệu để xây dựng và kiến nghị các chính sách, quy định pháp luật lao động có liên quan, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai thông báo và đề nghị các doanh nghiệp thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 06 tháng đầu năm 2016 liên quan đến công tác quản lý lao động.

Cụ thể như sau:

Trước ngày 05/7/2016, doanh nghiệp gửi về Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai các biểu mẫu báo cáo sau: Mẫu 1 (Báo cáo tình hình sử dụng lao động); Mẫu 2 (Báo cáo về việc thành lập Công đoàn, xây dựng Nội quy, Thỏa ước, Thang bảng lương và Nhà ở cho người lao động); Mẫu 3 (Báo cáo tai nạn lao động); Mẫu 6 (Báo cáo về tình hình sử dụng lao động nước ngoài). Đây là chế độ báo cáo 06 tháng đầu năm 2016 nên số liệu trong các biểu mẫu được tính từ ngày 16/12/2015 đến ngày 20/6/2016.

Các biểu mẫu báo cáo định kỳ được đăng tải tại website Ban Quản lý (http://diza.dongnai.gov.vn - Mẫu báo cáo lao động) hoặc doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai để nhận các biểu mẫu.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, doanh nghiệp liên hệ Phòng Lao động (0613.892.307) để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết.

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên không tuân thủ đúng các quy định về chế độ báo cáo nói chung và báo cáo lao động nói riêng, thì đây sẽ là cơ sở để các cơ quan chức năng tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm theo các quy định của pháp luật có liên quan.
Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai yêu cầu các Doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện các báo cáo nêu trên theo đúng biểu mẫu và thời gian quy định.

Phòng Lao động (Diza)