KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠO DỰ ÁN “QUAN LÝ Ô NHIỄM CÁC KCN LƯU VỰC SÔNG ĐỒNG NAI, NHUỆ - ĐÁY”

Nằm trong khuôn khổ cuộc họp Ban chỉ đạo dự án “Quản lý ô nhiễm các KCN lưu vực sông Đồng Nai, Nhuệ - Đáy" (Dự án) lần thứ 3, các thành viên Ban chỉ đạo đã thông qua báo cáo về tiến độ thực hiện các hoạt động được phê duyệt trong Kế hoạch năm 2015 của Dự án, tình hình giải ngân, phân tích những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện, đồng thời đề xuất kế hoạch thực hiện của Ban quản lý dự án trong năm 2016, cụ thể:
- Ban quản lý tại Bộ Tài nguyên và Môi trường cần đẩy mạnh các hoạt động quan trắc, thanh kiểm tra giám sát thực thi pháp luật môi trường và xả nước thải KCN, xem xét tham mưu cho Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành các quy định và cơ chế về xử phạt nhằm tăng cường tính thực thi pháp luật;
- Ban quản lý tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục mở rộng các hoạt động đào tạo, tăng cường năng lực cho các tỉnh mới sẽ tham gia Dự án từ giai đoạn mở rộng. Hỗ trợ đào tạo cho cán bộ môi trường cấp huyện, xã/phường và doanh nghiệp thuộc các KCN.
Qua đó, Ban chỉ đạo cũng thông qua đề xuất mở rộng dự án với sự tham gia dự kiến của 7 tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Ninh Bình, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Tây Ninh (tính từ thời điểm mở rộng).