HỘI THẢO TẬP HUẤN THỬ NGHIỆM QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT Ô NHIỄM

Hội thảo tập huấn thử nghiệm “Xây dựng Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai (CS7/MPI)” tại Ban Quản lý các KCN Đồng Nai

​          Ngày 16/3/2016, tại Hội trường Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, Viện Sinh thái và Môi trường đã phối hợp với Ban Quản lý các KCN Đồng Nai tổ chức Hội thảo tập huấn thử nghiệm “Xây dựng Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai (CS7/MPI)”. Đây là một chương trình thuộc Dự án quản lý ô nhiễm các Khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai và Nhuệ - Đáy (VIPM).

Tham dự Hội thảo tập huấn thử nghiệm gồm có 22 cán bộ phụ trách môi trường của Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và các doanh nghiệp KCN thuộc 5 nhóm ngành: dệt may có nhuộm, hoàn thiện kim loại có xi mạ, hóa mỹ phẩm, chế biến thủy sản và sản xuất gốm sứ.

​Mục đích xây dựng sổ tay và các sách chuyên dụng là để trang bị cho các cán bộ quản lý môi trường các cấp và cán bộ kỹ thuật môi trường ở các doanh nghiệp những nội dung cơ bản nhất và cách thức lập Kế hoạch quản lý và kiểm soát ô nhiễm công nghiệp, đồng thời để nâng cao năng lực quản lý và kỹ thuật về kiểm soát ô nhiễm cho các doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư hoặc đã đầu tư vào các KCN tại vùng lưu vực sông Nhuệ-Đáy va sông Đồng Nai.

Để đảm bảo tính ứng dụng của các tài liệu hướng dẫn này, Ban Quản lý Dự án VIPM cùng với Viện Sinh thái và Môi trường dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức lấy ý kiến lần 2 từ các doanh nghiệp tại Đồng Nai vào ngày 27/4/2016.