HỘI THẢO VỀ LẬP QUY HOẠCH, QUẢN LÝ VÀ KIỂM SOÁT Ô NHIỄM CHO CÁC KCN

Hội thảo đánh giá kết quả thử nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm và góp ý hoàn thiện “Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai” tại Ban Quản lý các KCN Đồng Nai​

​          Trong khuôn khổ Dự án quản lý ô nhiễm các Khu công nghiệp thuộc lưu vực Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai (VIPM), Viện Sinh thái và Môi trường đã tổ chức buổi Hội thảo góp ý “Xây dựng Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai” vào ngày 16/3/2016 tại Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, đồng thời tổ chức các hoạt động thử nghiệm tại một số doanh nghiệp KCN.

Ngày 27/4/2016, tại Hội trường Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, Viện Sinh thái và Môi trường tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý các KCN Đồng Nai tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thử nghiệm, chia sẻ kinh nghiệm và góp ý hoàn thiện “Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai”.

Tham dự Hội thảo lần này gồm có 18 cán bộ phụ trách môi trường của Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và các doanh nghiệp KCN thuộc 5 nhóm ngành: dệt may có nhuộm, hoàn thiện kim loại có xi mạ, hóa mỹ phẩm, chế biến thủy sản và sản xuất gốm sứ. Tại Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá kết quả thử nghiệm, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế tại đơn vi cũng như có các ý kiến góp ý hữu ích nhằm hoàn thiện “Sổ tay và sách chuyên dụng về lập quy hoạch, quản lý và kiểm soát ô nhiễm cho các Khu công nghiệp tại vùng lưu vực sông Nhuệ - Đáy và sông Đồng Nai”.​