Giả danh Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bán hàng hóa

Về việc giả danh Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và bán hàng hóa​

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh có nhận được phản ánh của một số Công ty và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh có đối tượng giả danh Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đến các công ty và cơ sở kinh doanh thực phẩm để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, bán các tài liệu, sách báo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định không liên kết hoặc cho phép bất kỳ đơn vị nào trong việc bán sách báo, tài liệu và các hàng hóa khác.

Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo kế hoạch và được thông báo đến cơ sở được kiểm tra bằng văn bản, đoàn kiểm tra khi tiến hành kiểm tra cơ sở phải có quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các thành viên đoàn kiểm tra phải có thẻ công chức, đúng thành phần đoàn kiểm tra theo Quyết định thành lập.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai thông báo đến các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp biết khi gặp các trường hợp giả danh nêu trên, doanh nghiệp cần thông báo cho cơ quản quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm-Sở Y tế qua số điện thoại 061.3942641 hoặc thông báo đến Đồn công an Khu công nghiệp gần nhất để ngăn chặn, xử lý theo quy định.​