HỌP GIAO BAN DOANH NGHIỆP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Sáng ngày 14 tháng 06 năm 2016, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã phối hợp với các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và thành phố Biên Hoà tổ chức họp giao ban 6 tháng đầu năm 2016 với các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp Biên Hòa gồm: Biên Hòa I, Biên Hòa II, Long Bình (Loteco), Amata, Agtex-Long Bình, Tam Phước và Thạnh Phú để trao đổi thông tin và giải quyết các vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong các KCN Biên Hòa.

Chủ trì hội nghị giao ban do Ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, cùng với sự tham dự của đại diện các cơ quan: Công an Tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Công thương, Bảo hiểm Xã hội, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Hải quan, Đồn Công an KCN Biên Hòa, Tam Phước, Phòng Cảnh sát PCCC Biên Hòa, các Chi cục Hải quan, Điện lực, Cấp nước, các đơn vị chức năng liên quan; các Công ty Hạ tầng của các KCN trong khu vực và đại diện Ban Giám đốc của các doanh nghiệp trong KCN Biên Hòa.
Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình an ninh trật tự trong khu vực của Đồn Công an KCN Biên Hòa; báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của Doanh nghiệp tại kỳ họp giao ban 6 tháng cuối năm  2015 và những phát sinh đến kỳ họp giao ban 6 tháng đầu năm 2016 của Đại diện Ban Quản lý tại các KCN Biên Hòa; tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống các loại tội phạm của Công an tỉnh. Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã thẳng thắn thảo luận và kiến nghị Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cùng các cơ quan, ban ngành giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan đến việc tháo dỡ rào cản về thủ tục hành chính về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, việc thanh toán lương qua ngân hàng trở ngại, đồ dùng cá nhân cập cảng không làm thủ tục nhận hàng được, quy hoạch của KCN Biên Hòa, khi di dời KCN Biên Hòa I thì các DN sẽ được bố trí di dời đến KCN nào, tình hình giao thông, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong KCN
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ông Phạm văn Cường - Phó ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời gian nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, đồng thời ghi nhận những kiến nghị chính đáng của doanh nghiệp để phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất; tiếp tục kiến nghị cơ quan cấp trên sửa đổi các quy định cho phù hợp với tình hình thực tế; thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo tiến độ đầu tư, phát triển của các doanh nghiệp; đốc thúc các Công ty hạ tầng đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện hạ tầng các KCN để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng; tăng cường kêu gọi, thu hút đầu tư vào các KCN; đề nghị các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, quan tâm đến đời sống của người lao động, đảm bảo an sinh xã hội.