TRIỂN KHAI CHỈ THỊ SỐ 38/CT-TTG NGÀY 19/10/2017 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Chỉ thị 38/CT-TTg ngày 19/10/2017 về việc tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.

Thông qua Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan thực hiện đơn giản hóa thủ tục và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, tạo cơ chế một cửa nhằm cải cách công tác cấp các loại giấy phép liên quan cho doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cấp giấy phép, giảm chi phí xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu hàng hóa; tăng cường sự tham gia của người dân và đặc biệt là doanh nghiệp vào quá trình làm luật để phù hợp với cam kết quốc tế và bảo vệ lợi ích trong nước.

Bộ Công Thương được giao trách nhiệm chủ trì xây dựng một trang thông tin điện tử nhằm giới thiệu tới doanh nghiệp cam kết trong các FTA và hỗ trợ doanh ngiệp về các thông tin liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa sang thị trường các nước có FTA với Việt Nam.

Trên cơ sở Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/10/2017, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 11130/UBND-KT triển khai thực hiện Chỉ thị nêu trên.​

Đính kèm: Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 19/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ.