TỔNG KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH ĐỒNG NAI 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

​         Sáng ngày 12/01/2018, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2017, công tác CCHC của tỉnh tập trung thực hiện tốt 7 nội dung trọng tâm, nổi bật là các sự kiện CCHC như: Đưa vào hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh tại tầng 6, Tòa nhà Sonadezi, phục vụ tích cực việc giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp được đánh giá cao; chú trọng ứng dụng mạnh công nghệ thông tin, các phần mềm xử lý, quản lý về CCHC như ứng dụng mạng Zalo trong nhắn tin, cung cấp các TTHC; tổng đài 1022 được ứng dụng mạnh với hệ thống nhân viên bưu điện - cánh tay nối dài trong việc tiếp nhận, trả hồ sơ tại nhà cho người dân cùng nhiều đột phá tích cực trong CCHC.

IMG_2873.JPG

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh đã công bố chỉ số cải cách hành chính và mức độ hoàn thành công vụ của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh năm 2017. Theo đó, năm 2017, 100% các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các huyện, thị xã, TP. Biên Hòa đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 06/20 đơn vị cấp sở, ban, ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có Ban Quản lý các Khu công nghiệp; 02/09 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với UBND cấp huyện có 4/11 đơn vị hoàn thành xuất sắc, còn lại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các ý kiến tham luận tại Hội nghị đã góp thêm nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn, hướng tới xây dựng chính quyền từ quản lý sang phục vụ nhân dân.

IMG_2872.JPG

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ngành, các đơn vị, địa phương trong tỉnh về thực hiện công tác CCHC. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cơ quan, nhất là thường trực Ban chỉ đạo CCHC tỉnh, các cơ quan tham mưu cần chuẩn hóa bộ mẫu, đưa vào số hóa TTHC mẫu, thống kê, đánh giá tiềm lực về CNTT để đẩy mạnh CCHC, trong đó người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần chỉ đạo sát sao, cùng vào cuộc để có sự chuyển biến tích cực; tiếp tục quan tâm cải thiện chỉ số CCHC; kiên quyết xử lý những vi phạm, gây phiền hà, thái độ không tốt của cán bộ, công chức trong giải quyết TTHC cho dân và doanh nghiệp, nếu cán bộ còn tình trạng gây phiền hà cho dân thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm; tiếp tục hoàn thiện bộ mẫu khảo sát để đánh giá cán bộ, công chức và kiểm soát chặt chẽ hơn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu CCHC, phục vụ tích cực cho người dân, doanh nghiệp.

IMG_2870.JPG

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo CCHC tỉnh công bố 11 bài thi đạt giải trong Hội thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp CCHC năm 2017” được xếp hạng trao giải với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích, trong đó Ban Quản lý các Khu công nghiệp có 02 bài dự thi đại giải nhì và giải khuyến khích. UBND tỉnh cũng trao Bằng khen cho 13 tập thể, 15 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ CCHC năm 2017./.

Văn Phòng Ban