XÉT CHỌN “DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU UY TÍN NĂM 2017”

1. Các doanh nghiệp được thành lập theo luật pháp Việt Nam và đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, có thể tham gia chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” nếu đáp ứng các tiêu chí sau:

-         Doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp và có lãi trong 2 năm 2015 và 2016

-         Không vi phạm pháp luật Việt Nam, không bị các đối tác trong và ngoài nước khiếu kiện về thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, thực hiện nghiêm túc hợp đồng xuất khẩu.

-         Hoàn thành các nghĩa vụ về thuế đối với nhà nước

-         Có kim ngạch xuất khẩu năm 2017 (từ tháng 01/2017 – tháng 12/2017) đối với từng nhóm hàng/mặt hàng đạt mức tối thiểu theo yêu cầu (theo biểu đính kèm).

4.jpg
2.jpg

2. Doanh nghiệp lập 02 bộ hồ sơ theo từng mặt hàng cụ thể mà doanh nghiệp đăng ký gửi về Sở Công Thương trước ngày 15/3/2018. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đăng ký “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 (theo mẫu đính kèm)

selection.pdfmau dang ky .pdf

- 01 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao có giấy xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của doanh nghiệp.

- Bản sao các bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận về các giải thưởng đã nhận được năm 2016 do các tổ chức, cơ quan cấp trung ương và nước ngoài khen thưởng.

Chi tiết liên hệ: Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công Thương Đồng Nai, điện thoại: 0918.609.060 (chị Loan)

3. Sau khi nhận hồ sơ của doanh nghiệp, Sở Công Thương sẽ tiến hành xét chọn và tổng hợp gửi Bộ Công Thương. Sau khi tham khảo công luận trong thời gian 30 ngày, Bộ Công Thương sẽ chính thức công bố danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017 trên các trang web của Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Cọng nghiệp Việt Nam, Cục xúc tiến Thương mại, Trung tâm thông tin Thương mại và Công nghiệp, Báo Công Thương, Báo Đối ngoại Vietnam Economic News, các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài và một số phương tiện truyền thông.​