NGÀY HỘI TÁI CHẾ CHẤT THẢI TẠI ĐỒNG NAI NĂM 2018

Buổi lễ diễn ra nhiều hoạt động như: Trao giải thưởng cho các tác giả tham dự cuộc thi “Sáng tác bộ ảnh bảo vệ môi trường”; trao giải cho các đội thi “Tìm hiểu về phân loại rác tại nguồn, 3T (tiết giảm - tái sử dụng - tái chế)”; thi thiết kế và trình diễn thời trang từ vật liệu phế thải, trưng bày các sản phẩm tái chế.

Tại ngày hội, Ban tổ chức bố trí 20 gian hàng được chia làm các khu vực: đổi chất thải lấy quà; hướng dẫn làm đồ tái chế; triển lãm tranh, ảnh về môi trường, trưng bày các công nghệ xanh, các sản phẩm tái chế, các sản phẩm thân thiện với môi trường của doanh nghiệp; trò chơi, đố vui tìm hiểu về ý nghĩa của hoạt động 3T… Trong đó, khu vực đổi chất thải nguy hại và chất thải tái chế phát sinh tại hộ gia đình như các loại bóng đèn, pin, ắc quy các loại, vỏ chai lọ đựng hóa chất, thuốc trừ sâu, giấy phế liệu, túi nylon sạch… đổi lấy quà (gồm bột ngọt, nước ngọt, bột nêm, đường, bánh) thu hút đông đảo người dân tham gia.

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tái chế chất thải nhằm gia tăng sự quan tâm của cộng đồng và các tổ chức doanh nghiệp về áp dụng các giải pháp giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải trong hoạt động sống thường ngày cũng như trong quá trình sản xuất để giảm thiểu ô nhiễm, tận dụng nguồn tài nguyên thông qua các hành động thiết thực và cụ thể hàng ngày như: phân loại rác, không vứt rác bừa bãi, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thi kiến thức về BVMT

Các bé thi vẽ tranh chủ đề BVMT

Trình diễn thời trang