CHỈ TỔ CHỨC ĐÀO TẠO KHI XÁC ĐỊNH ĐƯỢC VIỆC LÀM CHO NGƯỜI HỌC

Để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Trong đó, tập trung đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn đủ trình độ, năng lực vào làm việc ở các cơ sở công nghiệp, thủ công nghiệp, dịch vụ, làng nghề, các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, dự án đầu tư lớn và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để chuyển đổi nghề.

Đào tạo nghề nông nghiệp cho một bộ phận lao động nông thôn để thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Để đạt được mục tiêu của chương trình và bảo đảm chất lượng phải xác định: Chỉ tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn khi xác đinh được việc làm, đầu ra cho người học. Việc tổ chức các lớp phải bảo đảm hiệu quả, tránh lãnh phí. Cùng với việc đào tạo các nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn chuyển đổi nghề hoặc tiếp tục làm nghề nông nghiệp thì phải chú trọng đào tạo nghề phi nông nghiệp cho con em nông dân để cung cấp nhân lực cho doanh nghiệp.

​Phòng Quản lý Lao động (Diza)​