SỞ NGOẠI VỤ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG BIÊN, PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH CHO CBCCVC TRONG TỈNH

khai giang 3.jpg
                  Ngày 17/8/2018, Sở Ngoại vụ Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Đồng Nai tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Anh dành cho CBCCVC các cơ quan đơn vị trong tỉnh Đồng Nai với mục đích bổ sung, nâng cao kiến thức ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ đang làm việc trong các cơ quan của tỉnh.

Tham dự Lễ khai giảng có Tiến sỹ Đinh Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, ông Trần Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, các thầy cô giáo sẽ tham gia giảng dạy và hơn 20 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

phat bieu khai giang.jpg
             (Ông Trần Quốc Toản phát biểu tại Lễ Khai giảng)

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Trần Quốc Toản nói “Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, ngoại ngữ này có vai trò rất quan trọng trong thời kỳ hội nhập toàn cầu hóa hiện nay. Mối quan hệ của con người cũng như sự hợp tác, đầu tư trong bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch…đến những cơ hội trong học tập, làm việc, mở rộng các mối quan hệ để hợp tác đều không chỉ bó hẹp ở Việt Nam mà còn mở rộng ra các nước khác trên thế giới. Tiếng Anh chính là một trong những công cụ hữu hiệu, đóng vai trò to lớn trong việc giúp bạn bè năm châu hiểu được tiếng nói của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Các CBCCVC làm việc trong các cơ quan nhà nước cần phải trau dồi kiến thức ngoại ngữ để phục vụ tốt hơn cho công cuộc đổi mới, hội nhập của Việt Nam đặc biệt là ở một tỉnh công nghiệp như Đồng Nai”.

Phòng Quản lý Doanh nghiệp