TỈNH ĐỒNG NAI THÀNH LẬP THÊM MỘT THÀNH PHỐ

Thị xã Long Khánh (Đồng Nai) sẽ trở thành thành phố, trong khi đó, 6 xã tại huyện Long Thành sẽ phải điều chỉnh địa giới hành chính

TX LK.png

Đường qua thị xã Long Khánh hiện tại (ảnh: Internet)

Ngày 26/9/2018, HĐND tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ họp bất thường, thông qua 5 nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính một số xã phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, thành lập một số phường, thị trấn và thành lập thành phố Long Khánh.

Theo đó, 6 xã thuộc huyện Long Thành gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước và Bàu Cạn sẽ được điều chỉnh địa giới hành chính để thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Còn tại thành phố Biên Hòa, trên cơ sở nguyên trạng diện tích và dân số các xã An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh sẽ trở thành các phường.

Tại huyện Nhơn Trạch, sẽ thành lập thị trấn Hiệp Phước trên cơ sở xã Hiệp Phước; huyện Thống Nhất sẽ thành lập thị trấn Dầu Giây đồng thời điều chỉnh địa giới hành chính các xã Hưng Lộc, Bàu Hàm 2, Xuân Thạnh, Quang Trung.

Đặc biệt, thị xã Long Khánh sẽ trở thành thành phố Long Khánh.