THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI

​         Tháng hành động năm nay với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến 15/12/2018.

Theo báo cáo khoảng cách giới toàn cầu của diễn đàn kinh tế thế giới năm 2017, Việt Nam xếp thứ 69/140 quốc gia được khảo sát về mức độ bình đẳng giới với tổng điểm trên các tiêu chí được xét đến ở mức 0,698. Con số này vào năm 2016 là 0,7. Trong các cơ hội việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, thu nhập, thực hiện chính sách đối với lao động nữ và trong gia đình, khoảng cách giới trên nhiều lĩnh vực vẫn chưa được thu hẹp. Điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong xã hội. Phụ nữ, trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

BINH DANG GIOI 1.jpg

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trên các phương tiện truyền thông, báo chí,  huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để xây dựng, phát triển các chương trình, sản phẩm truyền thông về phòng ngừa bạo lực... , qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, của các tổ chức, cá nhân trong việc phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Từ đó, xây dựng ý thức về pháp luật, tôn trọng quyền bình đẳng giới, chung tay hành động vì một xã hội an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái.

Văn phòng Ban