CHƯƠNG TRÌNH BÌNH ỔN GIÁ MỘT SỐ MẶT HÀNG THIẾT YẾU NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM 2018 VÀ NĂM 2019, PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2019

Chương trình bình ổn giá với các 11mặt hàng thiết yếu: Gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt heo, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa, vở học sinh, thuốc tân dược.

Đối tượng thương nhân tham gia chương trình là: Đối tượng được vay vốn ngân sách; Đối tượng được đề nghị cam kết tham gia bình ổn thị trường của tỉnh khi xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá cục bộ vào các dịp lễ, tết, thiên tai, dịch bệnh.

Điều kiện tham gia chương trình:

Đối với các đơn vị được vay vốn ngân sách: Phải được thành lập theo quy định của pháp luật; Có chức năng sản xuất, kinh doanh cung ứng bán buôn và bán lẻ hàng hóa phù hợp với các mặt hàng thuộc Chương trình bình ổn; có uy tín, năng lực; đáp ứng lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường với số lượng lớn và xuyên suốt trong thời gian thực hiện Chương trình; Cam kết tổ chức phân phối hàng hóa phù hợp với chủng loại, số lượng theo kế hoạch đã được thẩm định, đáp ng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ và nhãn mác sản phẩm; Có năng lực tài chính; Có ít nhất 01 điểm bán bình ổn giá; Ưu tiên xét chọn những đơn vị đã tham gia tích cực và chấp hành tốt các quy định của chương trình trong những năm trước.

Đối với các đơn vị cam kết tham gia bình ổn giá được hỗ trợ kinh phí phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến nơi thiếu hàng: Có chức năng sản xuất, kinh doanh cung ứng bán buôn và bán lẻ hàng hóa phù hợp với các mặt hàng thuộc Chương trình bình ổn; có uy tín, năng lực; đáp ứng lượng hàng hóa cung ứng cho thị trường với số lượng lớn và xuyên suốt trong thời gian thực hiện Chương trình; Cam kết tham gia chương bình ổn và cung ứng kịp thời hàng hóa khi xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá hàng hóa cục bộ vào các dịp lễ, tết, thiên tai, dịch bệnh...

Quyền lợi đối với đối tượng tham gia chương trình: Có văn bản đăng ký tham gia chương trình bình ổn của tỉnh; Được vay vốn từ ngân sách để tổ chức dự trữ hàng hóa theo kế hoạch đã được thẩm định (áp dụng với một số đối tượng cụ thể); Được thanh toán các khoản chi phí liên quan đến việc vận chuyển, cung ứng, phân phối hàng hóa khi tham gia cùng địa phương thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường; Được ưu tiên hỗ trợ các chính sách đầu tư phát triển hệ thống, được hỗ trợ truyền thông, quảng bá đối với hàng hóa bình n thị trường, điểm bán bình n thị trường khi tham gia Chương trình; Được ưu tiên giới thiệu cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường vào mạng lưới điểm bán hiện hữu của Chương trình và được kết nối để cung ứng hàng hóa bình n thị trường đến những nơi có nhu cầu; Được sử dụng biểu trưng (logo), băng rôn Chương trình Bình ổn thị trường Đng Nai theo hướng dẫn của Sở Công Thương.

Nghĩa vụ đối với đối tượng tham gia chương trình: Đăng ký chủng loại, số lượng, chất lượng sản phẩm tham gia chương trình; Tổ chức phân phối hàng hóa theo đúng kế hoạch tạo nguồn hàng và cung ứng hàng hóa đã được thẩm định; đảm bảo hàng hóa tham gia chương trình đạt chất lượng, an toàn thực phẩm; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá đã được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt; Phát triển hệ thống phân phối và tăng số điểm bán hàng bình ổn thị trưng; trọng tâm phát triển điểm bán tại các chợ truyền thống, khu công nghiệp, khu lưu trú công nhân, khu vực vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường đến các bếp ăn tập thể; Thông tin công khai địa chỉ các điểm bán; treo băng rôn, bảng hiệu, niêm yết bảng giá; trưng bày hàng hóa tại các vị trí thuận tiện, riêng biệt để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm; Sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả vốn, trả phí đúng quy định theo hp đng đã ký với Quỹ trợ vốn phát triển hợp tác xã hoặc Quỹ đầu tư phát triển Đồng Nai; Thực hiện đúng các cam kết của đơn vị, các quy định của chương trình.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)​