HỘI NGHỊ KHU CÔNG NGHIỆP SINH THÁI Ở VIỆT NAM: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ RÀO CẢN PHÁT TRIỂN

Ngày 08 và 09/11/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp Quốc, Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ và Quỹ môi trường tổ chức Hội nghị chuyên gia Quốc tế lần thứ 2 về “Khu công nghiệp sinh thái ở Việt Nam: Cơ hội, thách thức và rào cản phát triển” tại Khách sạn Rex, thành phố Hồ Chí Minh.

Hội nghị với sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Quản lý các KCN của thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Tại Hội nghị, Ông Heinz Leuenberger – Giáo sư Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sỹ đã tóm tắt kết quả của Hội nghị chuyên gia quốc tế lần thứ nhất và đề dẫn định hướng Hội nghị chuyên gia quốc tế lần thứ 2. Các chuyên gia quốc tế trình bày các tham luận về các vấn đề liên quan đến quy hoạch, lợi ích của KCN sinh thái.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự được tiếp cận với những vấn đề liên quan đến KCN sinh thái. Từ đó, có thể đề xuất triển khai tại địa phương mình đang công tác.

Toàn cảnh tại Hội nghị