HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC CẤP C/O ƯU ĐÃI VÀ SƠ KẾT CỦA CÁC TỔ CHỨC CẤP C/O NĂM 2018.

​              Ngày 24/11/2018, tại Nghệ An, Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương tổ chức Chương trình Hội nghị về công tác cấp C/O ưu đãi và sơ kết các phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực năm 2018.

hoi nghi C.O 24.11.2.jpg

Tham dự Hội nghị có ông Phan Văn Chinh – Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu, bà Trịnh Thị Thu Hiền – Trưởng phòng - phòng Xuất xứ hàng hóa, bà Trần Minh Trang – Phó trưởng phòng Xuất xứ hàng hóa, ông Vũ Hùng Thịnh – Phó trưởng phòng Xuất xứ hàng hóa và đại diện các tổ chức cấp C/O trên cả nước.

hoi nghi C.O 24.11.jpg
            (Ông Phan Văn Chinh - Cục trưởng cục Xuất nhập khẩu phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị được tổ chức nhằm:

- Báo cáo lĩnh vực xuất xứ hàng hóa; một số vấn đề xuất xứ hàng hóa dự kiến triển khai theo các Hiệp định vừa kết thúc đàm phán;

- Triển khai Quy định mới về kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa;

- Triển khai Thông tư số 15/2018/TT-BCT quy định phân luồng trong thủ tục cấp C/O ưu đãi;

- Báo cáo chung về tình hình triển khai C/O điện tử;

- Quán triệt việc thực hiện các quy định trong việc thực thi công vụ và tăng cường CCHC đối với phòng Quản lý XNK khu vực;

- Giải quyết vướng mắc của các Tổ chức cấp C/O trong công tác cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

- Trao giấy khen và bằng khen cho các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực năm 2017.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Phan Văn Chinh – Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đánh giá cao nỗ lực của các Tổ chức cấp C/O trong thời gian qua, đảm bảo hàng hóa xuất khẩu đúng xuất xứ và tránh được gian lận thương mại. Tuy nhiên, các Tổ chức cấp C/O vẫn phải luôn nâng cao nghiệp vụ, nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật cũng như các Hiệp định thương mại mà Việt Nam ký kết để đảm bảo uy tín cho hàng hóa có xuất xứ Việt Nam khi xuất khẩu ra thị trường Quốc tế.

Phòng Quản lý Doanh nghiệp