TỪ 15/01/2019, ÁP DỤNG GIÁ VIỆN PHÍ MỚI CHO BỆNH NHÂN KHÔNG CÓ BHYT

Theo đó, người bệnh chưa tham gia BHYT; người bệnh có thẻ BHYT nhưng đi khám bệnh, chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT thì mức giá tối đa cho các dịch vụ đó là:

- Giá tối đa dịch vụ khám bệnh tại các bệnh viện, trạm y tế dao động từ 26.000 đồng - 37.000 đồng.

- Hội chẩn để xác định ca bệnh khó (chuyên gia/ca; chỉ áp dụng đối với trường hợp mời chuyên gia đơn vị khác đến hội chẩn tại cơ sở khám, chữa bệnh) có mức giá dịch vụ khám bệnh tối đa là 200.000 đồng;

- Khám cấp giấy chứng thương, giám định y khoa (không kể xét nghiệm, X-quang); Khám sức khỏe toàn diện lao động, lái xe, khám sức khỏe định kỳ (không kể xét nghiệm, X-quang) có mức giá dịch vụ khám bệnh tối đa là 145.000 đồng;

- Khám sức khỏe toàn diện cho người đi xuất khẩu lao động (không kể xét nghiệm, X-quang) có mức giá dịch vụ khám bệnh tối đa là 420.000 đồng.

Ngoài ra, Thông tư 37 cũng công bố: Mức tối đa khung giá dịch vụ ngày giường điều trị tại Phụ lục II; Mức tối đa khung giá dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm tại Phụ lục III; Bổ sung ghi chú của một số dịch vụ kỹ thuật đã được Bộ Y tế xếp tương đương tại các Quyết định của Bộ Y tế tại Phụ lục IV.

Thông tư 37/2018/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 15/01/2019.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)​