TỪ NGÀY 01/8//2019 DOANH NGHIỆP LỪA DỐI NHẬN ƯU ĐÃI CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BỊ PHẠT ĐẾN 40 TRIỆU ĐỒNG

Doanh nghiệp lừa dối nhận ưu ưu đãi chuyển giao công nghệ bị phạt đến 40 triệu đồng kể từ ngày 01/8/2019, được quy định tại Nghị định 51/2019/NĐ-CP ngày 13/6/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ.

So với quy định trước đây, Nghị định vẫn giữ nguyên mức phạt tiền tối đa trong hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ đối với cá nhân là 50 triệu đồng, với tổ chức là 100 triệu đồng.
        Tuy nhiên, mức phạt mới sẽ tăng lên với mỗi hành vi vi phạm cụ thể. Trường hợp có hành vi gian lận, lừa dối để nhận được hỗ trợ, ưu đãi của Nhà nước theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ tương ứng, mức phạt tiền tối đa lên tới 40 triệu đồng, thay vì mức 30 triệu đồng như quy định cũ.

Với hành vi chuyển giao công nghệ không lập hợp đồng bằng văn bản mức phạt tiền từ 12 - 20 triệu đồng. Mức phạt với hành vi này tăng lên 30 triệu đồng nếu có gian lận, lừa dối trong việc lập hợp đồng chuyển giao công nghệ. Hành vi kinh doanh dịch vụ đánh giá, giám định công nghệ nhưng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ mức phạt từ 20 - 30 triệu đồng.

Mức phạt cao nhất 50 triệu đồng sẽ áp dụng với cá nhân có hành vi chuyển giao công nghệ từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài vào Việt Nam thuộc Danh mục công nghệ cấm chuyển giao.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/8/2019. Với hành vi vi phạm xảy ra trước thời điểm 01/8 mà sau đó mới bị phát hiện hoặc đang xem xét, giải quyết thì áp dụng các quy định có lợi cho tổ chức, cá nhân.

Tải Nghị định tại đây nghi-dinh-51-2019-nd-cp-xu-phat-hanh-chinh-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe.pdfnghi-dinh-51-2019-nd-cp-xu-phat-hanh-chinh-trong-hoat-dong-khoa-hoc-va-cong-nghe.pdf