TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH KIỂM TRA, RÀ SOÁT HỆ THỐNG TRỤ NƯỚC CHỮA CHÁY TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-CAT-PC07 của Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra, rà soát hệ thống trụ nước chữa cháy trong các KCN trên địa bàn tỉnh, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai yêu cầu các Công ty hạ tầng KCN thực hiện:

1. Kiểm tra, rà soát, đánh giá đúng thực trạng hệ thống trụ nước chữa cháy của KCN nhằm kịp thời chủ động cung cấp nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy, tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; nâng cao tính chiến đấu, tránh bị động; huy động lực lượng, phương tiện kịp thời tham gia cứu nn, cứu hộ và PCCC trong các KCN.

2. Chuẩn bị sơ đồ, bản vẽ và các tài liệu liên quan để phục vụ công tác kiểm tra và kiểm tra thực tế theo các nội dung trong Kế hoạch trên.

3. Chủ động, thường xuyên rà soát kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các trụ nước chữa cháy đã bị hư hỏng; bổ sung và thay thế các thiết bị khóa, mở phù hợp với từng loại trụ; đảm bảo yêu cầu về lưu lượng, áp lực (không nhỏ hơn 40m cột nước) để có thể trực tiếp chữa cháy từ họng hoặc lấy nước kịp thời khi có cháy xảy ra theo quy định tại Thông tư liên tịch số 04/2009/TTLT-BXD-BCA ngày 10/4/2009 của liên Bộ Xây dựng và Bộ Công an.

Ban Quản lý các KCN yêu cầu các Công ty hạ tầng KCN chủ động chuẩn bị thực hiện nội dung Kế hoạch; trường hợp vướng mắc báo cáo Ban Quản lý các KCN, Công an tỉnh để được hướng dẫn.