CƠ CHẾ TÍN CHỈ CHUNG GIỮA VIỆT NAM VÀ NHẬT BẢN

Để tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tiếp nhận, chuyển giao công nghệ ít phát thải và nâng cao hiệu quả sản xuất trong khuôn khổ Cơ chế JCM, ngày 19/9/2019 Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 907/BĐKH-KTTT về việc phổ biến thông tin về Cơ chế tính chỉ chung giữa Việt Nam và Nhật Bản trong đó có thông báo việc Cục đã công khai thông tin về Cơ chế CJM tại đường link: http://vie.jcmvietnam.vn.

Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác về tăng trưởng các-bon thấp giữa Việt Nam và Nhật Bản được ký kết ngày 02/7/2013, hai bên đã thiết lập và triển khai Cơ chế tín chỉ chung (JCM) nhằm tạo thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ ít phát thải giữa Nhật Bản và các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển các-bon thấp tại Việt nam. Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 17/2015/TT-BTNMT ngày 06/4/2015 quy định việc xây dựng và thực hiện dự án theo Cơ chế JCM. Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan thường trực giúp việc Ủy ban hỗ trợ thực hiện Cơ chế JCM phía Việt Nam.

Các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có thể tham khảo các nội dung liên quan đến Cơ chế JCM tại đường link nêu trên./.