(0251)3892378 - 0918535758
BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG BAN HÀNH ĐỊNH MỨC KINH TẾ - KỸ THUẬT THỐNG KÊ, KIỂM KÊ ĐẤT ĐAI VÀ LẬP BẢN ĐỒ HIỆN TRẠNG SỬ DỤNG ĐẤT

​     Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ra Thông tư 13/2019/TT-BTNMT về việc ban hành Quy định Định mức kinh tế - kỹ thuật thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất ngày 07/8/2019.

Theo đó, Định mức kinh tế - kỹ thuật thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất gồm các định mức thành phần sau:

Thứ nhất, định mức lao động: Nội dung công việc quy định các thao tác cơ bản, chủ yếu để thực hiện bước công việc; Định biên xác định cấp bậc lao động kỹ thuật để thực hiện từng nội dung công việc theo quy định; Định mức quy định thời gian lao động trực tiếp sản xuất một đơn vị sản phẩm, đơn vị tính là ngày công cá nhân hoặc ngày công nhóm/đơn vị sản phẩm, ngày công tính bằng 08 giờ làm việc.

Thứ hai, định mức vật tư và thiết bị: Định mức sử dụng vật liệu, định mức sử dụng dụng cụ và định mức sử dụng thiết bị (máy móc).

Cụ thể, định mức lao động đối với thống kê đất đai cấp xã bao gồm công tác chuẩn bị thu thập tài liệu kết quả thống kê đất đai năm trước, kết quả kiểm kê đất đai và bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm gần nhất để đánh giá số lượng, chất lượng, khả năng sử dụng của từng loại bản đồ để lựa chọn sử dụng trong thống kê đất đai…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 23/9/2019.

Tải thông tư tại đây thong-tu-13-2019-tt-btnmt-ve-dinh-muc-kinh-te-ky-thuat-thong-ke-kiem-ke-dat-dai.pdfthong-tu-13-2019-tt-btnmt-ve-dinh-muc-kinh-te-ky-thuat-thong-ke-kiem-ke-dat-dai.pdf

(Nguồn: phòng QL QHXD)