DOANH NGHIỆP CẦN PHỐI HỢP CHẶT CHẼ VỚI CƠ QUAN Y TẾ ĐỊA PHƯƠNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

​        Để thực hiện các biện pháp phòng, chống, hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe an toàn của người lao động, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế tại địa phương để thông báo kịp thời các sự việc có liên quan đến Covid-19, hướng dẫn thực hiện việc giám sát, cách ly y tế, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh.

Danh sách, địa chỉ và đường dây nóng các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đường dây nóng Covid19.pdfĐường dây nóng Covid19.pdf (doanh nghiệp tại địa phương nào thì liên hệ Trung tâm Y tế của địa phương đó)

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và cách ly đối với người đến từ/quá cảnh các nước đang có dịch theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương. Trong đó, việc xác định trường hợp nhập cảnh từ vùng đang có dịch áp dụng các hình thức cách ly cụ thể như sau: Trường hợp đến, đi qua vùng đang có dịch hoặc tiếp xúc gần với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thực hiện cách ly tập trung theo quy định; Trường hợp đến, đi qua các khu vực không thuộc vùng đang có dịch, áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân và thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại các nơi làm việc hoặc nơi lưu trú, nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế để cách ly, khám, xét nghiệm theo quy định. Đối với người nước ngoài đến tỉnh Đồng Nai với mục đích chính thức, thực hiện giám sát, kiểm tra sức khỏe và cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế Đồng Nai.

Đối với các doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam cần tìm hiểu các chính sách, quy định về nhập cảnh, thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, thủ tục cấp GPLĐ (được thay đổi theo từng thời điểm của công tác phòng, chống dịch), để thực hiện cho phù hợp.

Nghiêm túc tổ chức thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động (theo hướng dẫn ban hành kèm theo văn bản số 490/BYT-MT ngày 06/02/2020; văn bản số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế)./.

Phòng Quản lý Lao động (Diza