QUY ĐỊNH TIÊU CHUẨN PHÂN LOẠI SỨC KHỎE CÁN BỘ VÀ MẪU PHIẾU KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Ngày 21/3/2020, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1266/QĐ-BYT về việc Quy định tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ và Mẫu phiếu khám sức khỏe định kỳ.

Theo đó, Quyết định số 1266/QĐ-BYT quy định về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe cán bộ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, bệnh tật, phát hiện sớm bệnh tật (nếu có) để điều trị kịp thời, đảm bảo sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước phân công và tiếp tục cống hiến cho đất nước.

Theo đó, tiêu chuẩn sức khỏe cán bộ được phân loại như sau: Gồm 5 loại, cụ thể:

- Loại A: Khỏe mạnh, không có bệnh, hoặc có mắc một số bệnh thông thường nhưng không ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt và sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 60.

- Loại B1: Đủ sức khỏe công tác, mắc một hay một số bệnh mãn tính cần phải theo dõi, điều trị nhưng không hoặc ít ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt và sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 70.

- Loại B2: Đủ sức khỏe công tác, mắc một số bệnh mãn tính cần phải theo dõi, điều trị thường xuyên nhưng đang trong thời kỳ ổn định, ít ảnh hưởng đến lao động, sinh hoạt, sức khỏe cá nhân, tuổi đời không quá 80.

- Loại C: Không đủ sức khỏe công tác tại thời điểm khám sức khỏe, mắc một số bệnh mạn tính nặng, bệnh đã có các biến chứng, phải nghỉ việc để điều trị bệnh từ 01 – 03 tháng.

- Loại D: Không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác, bệnh nặng ở giai đoạn cuối, biến chứng nặng, khó hồi phục, sức khỏe sút kém, phải nghỉ hẳn để chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 21/3/2020 và thay thế Quyết định số 2136/QĐ-BYT ngày 16/5/2005 của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn phân loại sức khỏe cán bộ, Quyết định số 1729/QĐ-BYT ngày 24/5/2010 về ban hành mẫu phiếu khám sức khỏe cán bộ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Chi tiết nội dung Quyết định 1266/QĐ-BYT QĐ 1266 BYT.pdf

-Văn phòng Ban Quản lý các KCN Đồng Nai-