THỰC HIỆN THỦ TỤC MÔI TRƯỜNG ĐỐI VỚI NGÀNH NGHỀ SẢN XUẤT ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TRONG KHU CÔNG NGHIỆP

​     Ngày 07/12/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 6872/BTNMT-TCMT về việc hướng dẫn thủ tục về đánh giá tác động môi trường đối với ngành nghề sản xuất điện mặt trời mái nhà trong khu công nghiệp.

Theo đó, đối với dự án đầu tư mở rộng, thay đổi loại hình sản xuất của khu công nghệp đang hoạt động bao gồm cả việc bổ sung ngành nghề sản xuất và phân phối điện, đang hoạt động sản xuất điện từ năng lượng mặt trời thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định tại số thứ tự 105 Phụ lục II mục I Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường.

Do đó, các KCN dự kiến triển khai các dự án năng lượng điện năng lượng mặt trời căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường nêu trên để thực hiện thủ tục môi trường theo quy định./.​