TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC ĐẤU TRANH CHỐNG BUÔN LẬU, GIAN LẬN THƯƠNG MẠI, HÀNG GIẢ NĂM 2021 CỦA BAN CHỈ ĐẠO 389/ĐP TỈNH ĐỒNG NAI

​Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2021, Căn cứ Kế hoạch số 1018/KH-BCĐ ngày 05/3/2021 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đồng Nai về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đồng Nai, ngày 08/3/2021 Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã ban hành Kế hoạch số 1042/KH-BCĐ về tuyên truyền công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cung cấp thông tin số điện thoại đường dây nóng của Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh như sau: 0913.851.281 (đồng chí Võ Văn Tỉnh – Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai). Mọi thông tin cung cấp, tố giác liên quan đến hành vi liên quan đến buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng không bảo đảm an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại và hàng giả cũng như các biểu hiện tiêu cực, bất cập của cán bộ, công chức, các cơ quan chức năng trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân, doanh nghiệp phản ánh thông qua số điện thoại nêu trên để được tiếp nhận, xử lý theo quy định.

Đồng thời, trong năm 2021, Ban Chỉ đạo 389/ĐP tỉnh sẽ tập trung một số chuyên đề trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn đối với các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; tăng cường công tác đấu tranh, xử lý đối với các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng kém chất lượng; chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xăng dầu, phân bón, thuốc lá, khoáng sản; nhóm hàng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu; thực phẩm, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng… theo Chỉ thị số 30 của Thủ tướng Chính phủ; đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử; đấu tranh phòng chống buôn lậu, vận chuyển kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãm mác, xuất xứ Việt Nam trên địa bàn tỉnh.​