HỖ TRỢ VAY VỐN TRẢ LƯƠNG NGỪNG VIỆC, TRẢ LƯƠNG PHỤC HỒI SẢN XUẤT.

Ngày 13/7/2021, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 717/NHCSĐN triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng, công khai, minh bạch theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, điều kiện vay vốn được áp dụng như sau:

1.     Đối với khách hàng vay vốn trả lương ngừng việc

- Có người lao động đang làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định tại khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

- Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

2. Đối với khách hàng vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh

2.1. Đối với khách hàng phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/3/2022.

+ Phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến ngày 31/3/2022.

+ Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia BHXH bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn.

+ Có phương án hoặc kế hoạch phụ hồi sản xuất, kinh doanh.

+ Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn.

2.2. Đối với khách hàng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng để phục hồi sản xuất kinh doanh.

+ Có phương án hoặc kế hoạch phụ hồi sản xuất, kinh doanh.

+ Không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, đã hoàn thành quyết toán thuế năm 2020 tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Công văn đồng thời hướng dẫn rõ về mức cho vay, lãi suất và thời hạn cho vay.

Tham khảo nội sung chi tiết tại đây: 717.pdf717.pdf

Phòng Quản lý Doanh nghiệp.​