RÀ SOÁT PHÁP LUẬT NHẰM THÁO GỠ KHÓ KHĂN, THÚC ĐẨY SẢN XUẤT, KINH DOAH TRONG THỜI KỲ COVID - 19

Công điện số 1079/CÐ-TTg được gửi cho 10 Bộ trưởng của các Bộ: Bộ Kế hoạch và Ðầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp, và Bộ Nội vụ.

Nội dung công điện được xây dựng dựa trên kiến nghị của 63 địa phương liên quan đến các quy định pháp luật chồng chéo, mâu thuẫn, thuộc các lĩnh vực quan trọng. Qua tổng hợp, rà soát, Văn phòng Chính phủ đã đưa ra các nội dung mang tính cấp thiết, cần thiết phải nghiên cứu sửa đổi, bổ sung ngay để tháo gỡ vướng mắc quy định trong 29 luật thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước.

Ðể kịp thời tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh, huy động mọi nguồn lực xã hội, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo, tập trung cao nhất, đẩy nhanh tiến độ sửa đổi, bổ sung ngay các quy định chồng chéo, mâu thuẫn, gây khó khăn, cản trở hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh; đồng thời hoàn thiện hồ sơ gửi Bộ Tư pháp tổng hợp trước ngày 22/82021, Bộ Tư pháp trình Chính phủ trước ngày 30/8/2021 tới để trình Quốc hội xem xét.

Bên cạnh đó, đối với các kiến nghị còn lại của các địa phương, Văn phòng Chính phủ gửi các bộ, ngành tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thành trong quý III/2021. Kết quả báo cáo đề nghị các bộ phải gửi về Bộ Tư pháp trước ngày 5/10/2021 để Bộ Tư pháp báo cáo Chính phủ trước ngày 15/10/2021.

Tại công điện, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng thực hiện nghiêm chỉ đạo này và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện./.

(đính kèm: Công điện số 1079/CÐ-TTg ngày 14/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát pháp luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.)​