HƯỚNG DẪN BỮA ĂN CA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI DOANH NGHIỆP

1.  Trong chế biến thực phẩm tại bếp ăn của các doanh nghiệp: Thực hiện nghiêm các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Đồng thời, phải đảm bảo một số điều kiện như:

-       Khu vực chế biến, nấu ăn phải đảm bảo vệ sinh, cách biệt với các nguồn ô nhiễm.

-       Dụng cụ chế biến, ăn uống bảo đảm vệ sinh; bố trí riêng dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chính.

-       Có đủ nước sạch để sử dụng.

-       Thực hiện ăn chín, uống chín; ăn ngay sau khi chế biến (không quá 02 giờ sau khi chế biến).

-       Bố trí khu vực rửa tay, rửa tay trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm;

-       Bố trí thùng đựng rác có nắp đậy, có đạp chân và có lót túi. Thực hiện nghiêm các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định.

2.  Thực hiện quy định chuẩn mức calo đảm bảo dinh dưỡng, mức bồi dưỡng đối với người lao động đặc thù, đính kèm theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng về chế độ dinh dưỡng cho người lao động để các doanh nghiệp áp dụng theo điều kiện thực tế tại đây: che do bua an ca cho nguoi lao dong.pdfche do bua an ca cho nguoi lao dong.pdf.

Khuyến khích các doanh nghiệp bảo đảm bữa ăn ca của người lao động đối với mức thấp nhất là 15.000 đồng theo Nghị quyết số 7C/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.