Sáng ngày 22/5/2015 tại Công ty TNHH Thiên Long Long Thành - KCN Long Thành tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Trung đội tự vệ Công ty TNHH Thiên Long Long Thành (Công ty Thiên Long).
Đến dự lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Công an KCN, Ban Quản lý các KCN, Cảnh sát PCCC, Liên đoàn Lao động huyện. Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành đã quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp tỉnh và cấp huyện về trách nhiệm phối hợp với các ngành chức năng thực hiện nhiệm vụ Dân quân thường trực trong các KCN và Lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp; thông qua Quyết định số 834/QĐ-BCH ngày 07/5/2015 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc thành lập Đơn vị tự vệ các doanh nghiệp, sau đó giao nhiệm vụ cho Trung đội tự vệ Công ty Thiên Long.

Tổng Giám đốc Công ty Thiên Long nhận Quyết định thành lập Trung đội tự vệ
Trung đội tự vệ Công ty Thiên Long Thành hoạt động thuộc sự quản lý trực tiếp của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành, có biên chế đủ là 28 đồng chí (trước mắt có 18 đồng chí thuộc Công ty Thiên Long) gồm 01 Trung đội trưởng và 02 tiểu đội trưởng. Đây là doanh nghiệp có tổ chức đảng thành lập Trung đội tự vệ tại doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn các KCN huyện Long Thành.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành trao Quyết định bổ nhiệm Trung đội trưởng và tiểu đội trưởng - Trung đội tự vệ Công ty Thiên Long.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại diện Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thiên Long Long Thành tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các cấp và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trung đội tự vệ này hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, đại diện cho Trung đội tự vệ Công ty Thiên Long cũng đã phát biểu quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo giữ vững an ninh trật tự cũng như góp phần xây dựng và phát triển kinh tế trong doanh nghiệp.