Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Home

:

Tin tức - bài viết: Đoàn chuyên gia Nhật Bản sang thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai trong khuôn khổ chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghiệp sản xuất tại Đồng Nai

Title

Đoàn chuyên gia Nhật Bản sang thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai trong khuôn khổ chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghiệp sản xuất tại Đồng Nai

Loại tin

Cung ứng - đào tạo

Loại tin:ID

32

Đoạn tin ngắn

​Từ ngày 21/05/2015 đến ngày 29/05/2015, Đoàn chuyên gia Nhật Bản đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai trong khuôn khổ chương trình Phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai.

Nội dung

​Từ ngày 21/05/2015 đến ngày 29/05/2015, Đoàn chuyên gia Nhật Bản đã sang thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai trong khuôn khổ chương trình Phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghiệp sản xuất tại tỉnh Đồng Nai.

Nhằm thực hiện nội dung thỏa thuận khung về hợp tác kinh tế giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) được ký kết vào ngày 08/04/2013; Trong thời gian từ ngày 21/05/2015 đến ngày 29/05/2015, Đoàn Chuyên gia Nhật Bản do Trung tâm PREX dẫn đầu (Đoàn PREX) đã phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) tiến hành khảo sát về công tác triển khai chương trình Phát triển nguồn nhân lực tại tỉnh Đồng Nai.

Theo lịch trình làm việc, Đoàn khảo sát (Đoàn PREX và Ban Quản lý các KCN - DIZA) đã có buổi gặp mặt các Doanh nghiệp Nhật Bản tại trường Cao đẳng Nghề khu vực Long Thành - Nhơn Trạch ngày 25/05/2015. Tham dự cuộc họp có Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Nội vụ, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội và đại diện của các trường, tổ chức VCCI Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Đoàn đã nhận được các góp ý thẳng thắn từ phía đại diện các Doanh nghiệp nhằm giúp triển khai chương trình một cách tốt nhất.
12345.JPG
Hình 1: Quang cảnh buổi họp và gặp mặt đại diện Doanh nghiệp Nhật Bản​
IMG_2021.JPG

Hình 2: Đại diện Doanh nghiệp Nhật Bản và các Sở, ban, ngành tham quan xưởng thực hành tại

Trường Cao đẳng Nghề Long Thành - Nhơn Trạch

Cũng trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Đoàn PREX đã có các buổi làm việc với 02 trường mẫu (Trường Đại học Lạc Hồng và Trường Cao đẳng Nghề Long Thành - Nhơn Trạch). Qua các buổi làm việc, các bên đã có được sự thống nhất nhằm phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được và khắc phục các khó khăn trong quá trình triển khai chương trình. Đại diện của hai trường cũng đã khẳng định là sẽ cố gắng để hoàn thành một cách tốt nhất chương trình này nhằm mục đích cung cấp nguồn lao động chất lượng cho các Doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Đồng Nai.

11111.JPG

Hình 3: Thầy Kimura Kazuyoshi chia sẻ cùng các giảng viên của 02 trường mẫu về việc áp dụng 3S/5S vào giảng dạy thực hành.​​

Sau khi kết thúc các buổi làm việc, DIZA, Đoàn PREX và hai trường thí điểm đã có buổi họp vào ngày 29/05/2015 tại trụ sở Ban Quản lý để xác nhận và làm rõ các vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới.

IMG_0379.jpg

Hình 4: Đại diện các trường đang trao đổi cùng Đoàn PREX và DIZA

Kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh Đồng Nai, Cô Fumiko Sekino - Phó Giám đốc Phòng Quốc tế của Trung tâm trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương đã thay mặt cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản gởi lời cảm ơn đến DIZA, các Sở, ban, ngành và hai trường mẫu đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho chuyến làm việc của Đoàn chuyên gia Nhật Bản tại tỉnh Đồng Nai. Cô bày tỏ mong muốn rằng chương trình này sẽ là sự khởi đầu cho nhiều chương trình hợp tác hơn nữa liên quan đến việc phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Đồng Nai.​

 

 

Hình minh họa

1373.img_1984_jpg.jpg

Tin nổi bật

No

Loại tin con

 

LoaiTinCon:ID

 

ViewCount

73

Audio File Name

 
Approval Status Approved
 

Attachments

Created at 6/15/2015 10:19 AM by System Account
Last modified at 9/29/2020 9:19 PM by System Account