CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG “VssID-BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

VssID – Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp, với nhiều tính năng, tiện ích phục vụ linh hoạt các nhu cầu thông tin thiết yếu cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp. Cung cấp các thông tin về thẻ BHYT; quá trình tham gia; thông tin hưởng (các chế độ một lần, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp); sổ khám chữa bệnh (KCB)..., ứng dụng còn cung cấp các tiện ích tra cứu mã số BHXH; cơ quan BHXH; cơ sở KCB ký hợp đồng KCB BHYT; cơ sở KCB cấp giấy nghỉ hưởng chế độ BHXH; đơn vị tham gia BHXH; điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…Theo dự kiến, trong thời gian tới, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID sẽ được thống nhất sử dụng trong KCB BHYT trên toàn quốc. Người sử dụng thẻ sẽ tiết kiệm thời gian, không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời, giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của người tham gia và cơ sở KCB.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, xin vui lòng liên hệ với BHXH tỉnh Đồng Nai (qua phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, số điện thoại: 0251.3828274) để được hướng dẫn. Đối với những đơn vị có số lao động lớn cần cơ quan BHXH hỗ trợ triển khai việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; đơn vị có thể liên hệ với BHXH tỉnh (qua cán bộ chuyên quản thu); BHXH tỉnh sẽ cử Tổ công tác đến đơn vị để trực tiếp hướng dẫn.

CV số 535-BHXH-TTPTĐT.pdfCV số 535-BHXH-TTPTĐT.pdf

Huong dan cai dat VssID.docHuong dan cai dat VssID.doc

Phòng Quản lý Lao động (Diza)