CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN HÀNG THIẾT YẾU NƠI GIÃN CÁCH KHÔNG CẦN THẺ NHẬN DIỆN (CÓ MÃ QR CODE)

Để tạo thuận lợi hơn nữa trong việc lưu thông các loại hàng hóa, các phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa gồm: Các loại hàng mau hỏng (hàng nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh); các loại hàng thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh không cần đăng ký, không cần dán Thẻ nhận diện phương tiện (có mã QRCode) trên xe khi lưu thông giữa các địa phương trong khu vực đang áp dụng Chỉ thị 16.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố cần có biện pháp ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa nêu trên được lưu thông nhanh nhất qua các chốt kiểm soát; xây dựng phương án quản lý chặt chẽ lái xe, người đi theo xe để đề phòng và đảm bảo an toàn, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Với lái xe và người đi theo xe, phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau quá trình vận chuyển. Cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích, loại hàng hóa và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

2-2021-CV-8414.pdf2-2021-CV-8414.pdf