HỘI THẢO HỖ TRỢ QUYẾT TOÁN THUẾ 2021 VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Nhằm hỗ trợ Doanh nghiệp thực hiện Quyết toán thuế cho kỳ quyết toán năm 2021 và đồng thời hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời đại 4.0 để nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, trong vận hành quản lý, tiết kiệm chi phí nhằm tạo ra giá trị cốt lõi, tối ưu hóa lợi nhuận mang lại hiệu quả tốt nhất cho Doanh nghiệp.

Ngày 11/03/2022, Trung tâm Đào tạo - Cung ứng Lao động Kỹ thuật (SSTC) trực thuộc Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đã phối hợp cùng Cục Thuế Đồng Nai và Công ty FPT tổ chức Hội thảo với chủ đề " Hỗ trợ quyết toán thuế 2021 và chuyển đổi số cho doanh nghiệp". Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Eros Palace Luxury với sự chia sẻ của các diễn giả đến từ Cục Thuế Đồng Nai là ông Trần Quảng Ninh - Trưởng phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế Đồng Nai và ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ - Tập đoàn FPT. Cùng sự tham dự của 200 Doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN tỉnh Đồng Nai

Tại hội thảo, cùng với việc giải đáp cụ thể các vướng mắc của các doanh nghiệp liên quan đến thuế, đại diện Cục thuế Đồng Nai đã thông tin đến doanh nghiệp một số chính sách thuế liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp do dịch bệnh Covid19.

Cùng với đó, Hội thảo cũng cập nhật đến các doanh nghiệp Thông Tư  số 80/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế và NĐ số 126/2020 quy định chi tiết một số điều  của Luật Quản lý thuế; NĐ số 132/2020 quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết; NĐ 15/2022 Quy định chính sách miễn, giảm thuế theo nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó giảm 2% thuế GTGT từ ngày 01/02/2022-31/12/2022. Những nội dung này là bước tiến quan trọng trong quá trình hiện đại hóa công tác quản lý thuế, từng bước đáp ứng công nghệ số, nhất là việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường pháp lý công bằng, minh bạch.

ht thuế 2.jpg

ht thuế 1.jpg