TRIỂN KHAI CUỘC THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ NĂM 2023

Cuộc thi được tổ chức nhằm đưa pháp luật về sở hữu trí tuệ đến gần với tất cả tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, nghiên cứu và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tuyên truyền các chính sách pháp luật sở hữu trí tuệ đến các tầng lớp nhân dân hiểu rõ các quy định sở hữu trí tuệ noi chung và hạn chế các vi phạm sở hữu trí tuệ, tạo sự an tâm cho thế hệ trẻ phát huy sáng tạo trong lao động và học tập, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ngày 25/4/2023, Ban tổ chức cuộc thi ban hành Thể lệ số 827/TL – BTCCT của cuộc thi như sau:

1. Tên gọi cuộc thi: “Tìm hiểu pháp luật về sở hữu trí tuệ năm 2023”.

2. Phạm vi và đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

3. Nội dung thi

- Pháp luật về Sở hữu trí tuệ (Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ năm 2019; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022; các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định, chính sách của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ các tập thể và cá nhân về bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ).

- Nội dung thi sẽ được thiết kế trong Bộ câu hỏi và sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi thông báo cụ thể trên Trang web của Cuộc thi.

4. Thời gian tổ chức thi

Thời gian thi: vòng 1 từ ngày 05/6/2023 đến hết ngày 31/10/2023 được tổ chức thành 03 đợt thi và vòng chung kết xếp hạng, cụ thể:

-  Đợt 1: Từ ngày 05/6/2023 đến hết ngày 25/6/2023 (03 tuần).

-  Đợt 2: Từ ngày 03/7/2023 đến hết ngày 23/7/2023 (03 tuần).

-  Đợt 3: Từ ngày 07/8/2023 đến hết ngày 27/8/2023 (03 tuần).

-  Thời gian thi vòng chung kết xếp hạng: Ban Tổ chức sẽ thông báo cụ thể cho các cá nhân đạt điểm cao nhất của vòng thi 1.

5. Cách thức đăng ký dự thi

a) Thí sinh truy cập vào Website của Cuộc thi tại địa chỉ: https://skhcn.dongnai.gov.vn/Pages/hoithi-giaithuong.aspx - Chuyên mục “Thi tìm hiểu pháp luật sở hữu trí tuệ” hoặc vào đường link thi trực tiếp tại http://thiluatsohuutritue.etest.skhcn.dongnai.gov.vn/

b) Thiết bị dự thi: Các thiết bị điện tử có kết nối Internet.

c) Cách thức đăng ký: Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi với số điện thoại của mình bao gồm số điện thoại và mật khẩu tự chọn và điền đầy đủ các thông tin đăng ký.

d) Thông tin thí sinh đăng ký: Là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh có nhiều tài khoản hoặc có bất kỳ trường thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ thực hiện việc xác minh thông tin thí sinh trước khi công bố kết quả.

2. Cách thức thi tuần và thi chung kết

b) Thí sinh đăng nhập với tài khoản đã đăng ký và dự thi.

c) Bài thi được trình bày với 10 câu hỏi trắc nghiệm về các quy định pháp luật liên quan đến nội dung thi.

d) Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm (dưới hình thức chọn 01 đáp án đúng nhất trong các đáp án A, B, C, D hoặc đáp án Đúng, Sai).

e) Thi chung kết xếp hạng: Sau khi có kết quả của 03 đợt thi vòng 1, Ban Tổ chức chọn ra các thí sinh có điểm cao nhất của 03 đợt thi vòng 1 để thi vòng chung kết xếp hạng. Ban Tổ chức sẽ thông báo 03 chủ đề để thí sinh được vào vòng chung kết chuẩn bị trước 10 ngày kể từ khi có thông báo chính thức. Ngày thi chung kết, thí sinh bốc thăm chọn 01 trong 03 chủ đề để thuyết trình trước Hội đồng giám khảo và trả lời câu hỏi.

6. Giải thưởng

a) Giải cá nhân hàng tuần

- Mỗi tuần sẽ có 11 giải giành cho 11 thí sinh có kết quả thi cao nhất, phân bổ số lượng giải thưởng theo đối tượng dự thi như sau:

+ Công chức, viên chức: 02.

+ Học sinh, sinh viên: 07.

+ Thí sinh tự do: 02.

Mỗi giải trị giá 300.000 đồng được trao thưởng bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của cá nhân đạt giải. Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho các thí sinh đạt giải hàng tuần ở vòng 1 sau khi kết thúc vòng 1 của Cuộc thi.

b) Giải chung kết xếp hạng

Giải thưởng tập thể và cá nhân được xét cho các cá nhân tập thể có điểm cao của vòng thi chung kết.

- Giải cá nhân: Là thí sinh có điểm thi vòng thuyết trình chung kết cao nhất.

- Giải tập thể: Là các trường học, cơ quan, đơn vị, địa phương có nhiều thí sinh dự thi và kết quả thi cao theo tiêu chí xếp hạng như sau:

+ Tổng số lượng thí sinh dự thi.

+ Tổng điểm thi của tất cả các thí sinh.

+ Tổng số lượt thi.

- Giải cá nhân:

+ Giải nhất: Gồm Bằng khen và tiền thưởng trị giá 6.000.000 đồng/giải;

+ Giải nhì: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 3.000.000 đồng/giải;

+ Giải ba: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 2.000.000 đồng/giải;

+ Giải khuyến khích: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 1.000.000 đồng/giải.

- Giải tập thể

+ Giải nhất: Gồm Bằng khen và tiền thưởng trị giá 10.000.000 đồng/giải;

+ Giải nhì: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 7.000.000 đồng/giải;

+ Giải ba: Gồm Giấy khen và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng/giải.