Cung ứng - đào tạo

ĐỀ XUẤT CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TRONG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NGHỀ

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang đề xuất Chương trình môn học Tiếng Anh trình độ cao đẳng thuộc khối các môn học chung trong chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

Xem tiếp

SỰ KIỆN GIAO LƯU NGUỒN NHÂN LỰC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN TẠI ĐỒNG NAI.

Xem tiếp

THÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA HỌC "BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG” THÁNG 10/2018

Nhằm nâng cao kỹ năng quản lý môi trường trong các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu được các sai sót trong các thủ tục, các vướng mắc về các công tác Quản lý môi trường... Trung tâm Đào tạo-cung ứng lao động kỹ thuật (SSTC) thuộc Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai trân trọng kính mời Quý Doanh nghịệp đến tham dự khóa học "BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG” cho cán bộ lãnh đạo về và nhân viên phụ trách về lĩnh vực môi trường.

SSTC TỔ CHỨC KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG THÁNG 8 NĂM 2018

Nhằm nâng cao kỹ năng quản lý môi trường trong các doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu được các sai sót trong các thủ tục, các vướng mắc về các công tác Quản lý môi trường... Đồng thời, chia sẻ và hỗ trợ Quý doanh nghiệp trong công tác thực hiện quản lý môi trường tại doanh nghiệp, ngày 25/8/2018 tại Hội trường Ban Quản Lý các KCN Đồng Nai (DIZA), SSTC tổ chức Khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý môi trường”cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khóa học được tổ chức trong thời gian một ngày, thu hút được sự quan tâm của các học viên đang làm việc tại 10 doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Đồng Nai tham dự.

SSTC TỔ CHỨC KHÓA HỌC BỒI DƯỠNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG THÁNG 8 NĂM 2018

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cập nhật nắm bắt kịp thời các quy định mới của Pháp luật Lao động qua các văn bản quy phạm pháp luật, giúp doanh nghiệp ký kết hợp đồng lao động với người lao động khi tuyển dụng được thuận lợi và đúng quy định pháp luật, đồng thời nắm vững các nguyên tắc, trình tự xử lý kỷ luật lao động hợp pháp, giải đáp thắc mắc khi thực hiện các thủ tục lao động, tiền lương và việc làm. Ngày 24/8/2018, Trung tâm Đào tạo - cung ứng lao động kỹ thuật đã tổ chức khóa học “Bồi dưỡng chính sách, pháp luật lao động” tại Hội trường Ban Quản Lý các KCN Đồng Nai (DIZA). Khóa học thu hút được sự quan tâm của các học viên đang làm việc tại 11 doanh nghiệp trong các KCN tỉnh Đồng Nai tham dự.

LỒNG GHÉP CÔNG NGHIỆP 4.0 VÀO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Chương trình là một trong những hoạt động hợp tác phát triển song phương Việt - Đức trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề, kéo dài trong 3 năm.

ĐỀ ÁN ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Trong những năm qua, hệ thống các cơ sở dạy nghề, các trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng đã có những bước phát triển cả về quy mô, chất lượng đào tạo, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, đứng trước một thị trường lao động năng động và hội nhập, việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp là vấn đề bức thiết được đặt ra.

GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP ĐỨNG TRƯỚC NHIẾU THÁCH THỨC LỚN

Trong những năm qua, hệ thống các cơ sở dạy nghề, các trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng đã có những bước phát triển cả về quy mô, chất lượng đào tạo, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.Tuy nhiên, đứng trước một thị trường lao động năng động và hội nhập như hiện nay, thì công tác giáo dục nghề nghiệp đang gặp những thách thức lớn.

ĐỔI MỚI VÀ TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG VỀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Ngày 18/7/2018, Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 928/QĐ-LĐTBXH về việc Ban hành kế hoạch truyền thông về giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2018 - 2020. Mục tiêu của kế hoạch nhằm: Nâng cao nhận thức người dân, xã hội, doanh nghiệp và cải thiện hình ảnh về giáo dục nghề nghiệp (GDNN); Tạo sự chuyển biến trong công tác phân luồng học sinh vào GDNN; Hỗ trợ công tác tuyển sinh - hướng nghiệp, lập nghiệp, khởi nghiệp...

Xem tiếp

THÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA HỌC "BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG” THÁNG 8/2018