Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Đường dây nóng
(061) 3892 378 - 0918.535758

Thông tin về lao động

TĂNG TUỔI HƯU CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC LÀM CỦA NGƯỜI TRẺ?

Trước tốc độ già hóa dân số nhanh, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) cho rằng, việc tăng tuổi nghỉ hưu là tất yếu, các phương án cụ thể sẽ được trình Quốc hội vào năm 2019 và thực hiện từ năm 2021.

Xem tiếp

CHÍNH THỨC CÓ LỊCH NGHỈ LỄ, TẾT NĂM 2019

Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019.

Xem tiếp

GIỮ LẠI QUY ĐỊNH “NUÔI CON NHỎ ĐƯỢC NGHỈ 60 PHÚT MỖI NGÀY”

Trong dự thảo lần 2 Bộ luật lao động sửa đổi, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giữ lại quy định lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng được nghỉ 60 phút mỗi ngày trong thời gian làm việc, hưởng đủ tiền lương.

Xem tiếp

THỜI GIAN TÍNH TRỢ CẤP THÔI VIỆC CÒN BẤT CẬP?

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật Lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất sửa đổi thời gian tính trợ cấp thôi việc.

Xem tiếp

ĐỀ XUẤT TĂNG THỜI GIỜ LÀM THÊM

Trong quá trình sửa đổi Bộ luật lao động, nhiều chuyên gia đã đề nghị tăng số giờ làm thêm trong một năm để đảm bảo sự linh hoạt cho người sử dụng lao động, tăng khả năng cạnh tranh về thị trường lao động so với các quốc gia trong khu vực, đặc biệt trong hội nhập kinh tế quốc tế, phù hợp với điều kiện nước ta là một nước đang phát triển và phù hợp với thực tế người lao động có nhu cầu làm thêm giờ để tăng thêm thu nhập.

Xem tiếp

LÝ DO ĐƠN PHƯƠNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ THỂ ĐƯỢC BÃI BỎ

Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội đang dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động, trong đó lý do người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có thể được bãi bỏ.

Xem tiếp

ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI CHO LAO ĐỘNG NỮ

Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất quy định xử phạt vi phạm quy định về lao động nữ nhằm đảm bảo quyền lợi cho đối tượng này.

Xem tiếp

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN NGHỊ QUYẾT 21-NQ/TW VÀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ BHXH, BHYT ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI CÁC KCN ĐỒNG NAI

Chính sách BHXH, BHYT là thành quả trong cả một quá trình dài xây dựng và phát triển đất nước. Và Nghị quyết 21, với những quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp thực hiện cụ thể chính là nền tảng quan trọng để các cấp, các ngành có căn cứ để xác định được đường hướng, nhiệm vụ cụ thể trong thực hiện chính sách. Trên thực tế, Nghị quyết 21 đã trở thành “chỉ lệnh”, là kim chỉ nam giúp cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, cơ quan, đơn vị ý thức cao hơn trách nhiệm của mình và chủ động, quyết tâm vào cuộc, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Xem tiếp

ĐỀ XUẤT PHỐI HỢP TRONG THANH TRA LAO ĐỘNG, AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư hướng dẫn điểm b khoản 3 Điều 22 Nghị định số 110/2017/NĐ-CP ngày 4/10/2017 của Chính phủ về tổ chức hoạt động của Thanh tra ngành Lao động - Thương binh và Xã hội về phối hợp trong thanh tra lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

Xem tiếp

TỪ 01/7/2018, LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ TRỢ CẤP HÀNG THÁNG TĂNG 6,72%

Ngày 15/6/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 88/2018/NĐ-CP về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Xem tiếp
1 - 10 Next

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn, diza@diza.vn - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​