Thông tin về lao động

THỰC HIỆN BÁO CÁO ĐỊNH KỲ VỀ LAO ĐỘNG 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Nhằm đảm bảo hiệu quả cho công tác quản lý lao động, cập nhật các thông tin, dữ liệu để xây dựng và kiến nghị các chính sách, quy định pháp luật lao động có liên quan, các doanh nghiệp phải thực hiện chế độ báo cáo định kỳ liên quan đến công tác quản lý lao động 06 tháng đầu năm 2019.

HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2019

Kế hoạch số 940/KH-UBND ngày 23/01/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019.

Xem tiếp

TỪ NĂM 2021 THỜI GIAN THỬ VIỆC LÊN ĐẾN 6 THÁNG ĐỐI VỚI NGƯỜI QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP.

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang đề cập đến việc sử đổi thời gian thử việc đối với một số công việc.

Xem tiếp

DỰ THẢO SỬA ĐỔI VỀ VIỆC LÀM THÊM GIỜ ĐỐI VỚI LAO ĐỘNG NỮ ĐANG TRONG THỜI GIAN THAI SẢN.

Hiện nay, Bộ luật lao động 2012 quy định người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

DOANH NGHIỆP SẼ TỰ XÂY DỰNG THANG LƯƠNG, BẢNG LƯƠNG

Dự thảo Bộ luật Lao động quy định người sử dụng lao động chủ động xây dựng thang, bảng lương và định mức lao động làm cơ sở để tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động.

Xem tiếp

NHIỀU ĐIỂM MỚI TRONG DỰ THẢO BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), hiện nay đang được lấy ý kiến, đã có nhiều nội dung thay đổi quan trọng như: Mở rộng khung thỏa thuận về giờ làm thêm tối đa; điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu; bổ sung 01 ngày nghỉ lễ là ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7.

ĐỀ XUẤT NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC TẠM ỨNG ĐẾN 03 THÁNG TIỀN LƯƠNG

Đây tiếp tục là một trong những nội dung nổi bật về chính sách tiền lương được đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi đang được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình lấy ý kiến.

ĐỀ XUẤT 02 PHƯƠNG ÁN TĂNG TUỔI NGHỈ HƯU TỪ NĂM 2021

Tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vừa được công bố, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi đối với nam, 60 tuổi với nữ từ năm 2021.

ĐỀ XUẤT CÔNG CHỨC LÀM VIỆC TỪ 08 GIỜ 30, NGHỈ TRƯA 01 TIẾNG

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề xuất quy định thống nhất giờ làm việc của công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính trên cả nước từ 8 giờ 30 đến 17 giờ 30, nghỉ trưa 60 phút.

05 KHOẢN THU NHẬP TỪ TIỀN LƯƠNG, TIỀN CÔNG ĐƯỢC MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN

Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách nhà nước. Riêng có 5 khoản tiền lương, tiền công người lao động sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.