Tin tức về đầu tư

CẢI CÁCH MANG TÍNH ĐỘT PHÁ ĐỂ THU HÚT CÁC DÒNG VỐN FDI

Chiều 09/7/2018 tại Hà Nội, Hội thảo giới thiệu báo cáo "Các khuyến nghị về chiến lược và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới 2020 - 2030" được IFC (International Finance Corporation) cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức.

“CHIẾN LƯỢC MỚI” CHO FDI

Dù tăng trưởng sáu tháng đầu năm 2018 đạt kỷ lục 7,08%, là mức tăng cao nhất của 6 tháng kể từ năm 2011, tuy nhiên vẫn có nhưng lo ngại việc tăng trưởng phụ thuộc nhiều vào khối doanh nghiệp FDI.

THU HÚT FDI NHIỀU NHƯNG CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ CÒN HẠN CHẾ

Thông qua các dự án FDI, trình độ công nghệ sản xuất trong nước được nâng cao so với thời kỳ trước. Do sự cạnh tranh ngày càng cao với các sản phẩm của doanh nghiệp FDI, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng cố gắng đổi mới công nghệ bằng việc nhập thiết bị và công nghệ mới để sản xuất ra sản phẩm có tính cạnh tranh, không thua kém hàng nhập khẩu. Đây là chuyển giao công nghệ một cách gián tiếp.

Xem tiếp

TÌNH HÌNH THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TRONG CÁC KCN TỈNH ĐỒNG NAI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Trong 06 tháng đầu năm 2018 tình hình thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp Đồng Nai đã đạt được 88,41% chỉ tiêu đặt ra của năm 2018 (01 tỷ USD). Trong đó, các khu công nghiệp Đồng Nai đã thu hút được 54 dự án FDI với số vốn đăng ký là 396,59 triệu USD, đạt 177,41% so với cùng kỳ năm 2017 là 223,54 triệu USD.

Xem tiếp

QUY ĐỊNH LIÊN QUAN ĐẾN CÁC NGÀNH NGHỀ, DỰ ÁN HẠN CHẾ THU HÚT ĐẦU TƯ, THU HÚT ĐẦU TƯ CÓ ĐIỀU KIỆN

Ngày 28/3/2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1105/QĐ-UBND về việc bãi bỏ các văn bản pháp luật liên quan đến các ngành nghề, dự án hạn chế thu hút đầu tư, thu hút đầu tư có điều kiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY CÔNG TY TNHH SANKO METAL VIỆT NAM

Sáng ngày 28/5, Công ty TNHH Sanko Metal Việt Nam đã làm lễ khánh thành, chính thức đưa nhà máy Công ty đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch III – giai đoạn 2, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

TÌNH HÌNH THU HÚT ĐẦU TƯ TẠI CÁC KCN TRONG 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

​Trong 5 tháng đầu năm 2018, tình hình thu hút đầu tư vào các KCN Đồng Nai đạt kết quả rất khả quan, cả về đầu tư nước ngoài lẫn đầu tư trong nước.

HIỆP ĐỊNH CPTPP: NHIỀU CƠ HỘI, LẮM THÁCH THỨC

Theo các chuyên gia, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tạo thuận lợi thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm, giảm đói nghèo và nâng cao chất lượng sống của người dân tại các quốc gia thành viên, thể hiện qua các cam kết mở cửa thị trường một cách mạnh mẽ chống lại xu hướng bảo hộ hiện nay trên thế giới, hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích kinh tế.

LỄ HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY MỚI CÔNG TY TNHH OLYMPUS VIỆT NAM

Ngày 23/4/2018, Công ty TNHH Olympus Việt Nam tổ chức lễ hoàn công xây dựng nhà máy mới tại KCN Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY DÒNG VỐN ĐẦU TƯ TỪ PHÁP

Trong bối cảnh thương mại và đầu tư giữa EU và Việt Nam, giữa các thành viên Hiệp định CPTPP và Việt Nam được đẩy mạnh, thì dòng đầu tư từ Pháp cũng được kỳ vọng sẽ “nước nổi, thuyền lên”.