Tin tức về đầu tư

30 NĂM THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (FDI): NHÌN LẠI QUYẾT ĐỊNH MANG TÍNH LỊCH SỬ

Những ưu thế nổi trội như vị trí thuận lợi, chính trị ổn định, thị trường tiêu thụ rộng lớn... cùng chính sách thu hút FDI cởi mở là những “điểm cộng” quan trọng giúp Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

30 NĂM THU HÚT FDI: DẤU ẤN CHUYỂN DỊCH CƠ CẤU KINH TẾ VIỆT NAM

Bắt đầu kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài ra đời vào tháng 12/1987, cho đến nay, Việt Nam đã trải qua quá trình hơn 30 năm thu hút nguồn vốn FDI. Có thể nói, đầu tư trực tiếp nước ngoài đã trở thành khu vực kinh tế quan trọng của Việt Nam.

ĐỒNG NAI THU HÚT FDI HƠN 1,2 TỶ USD TRONG 8 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Trong 8 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai đã thu hút hơn 1,2 tỷ USD tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thông qua đăng ký cấp mới và dự án tăng vốn là, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2017 và đạt 120% kế hoạch năm.

THỦ TƯỚNG CHỈ ĐẠO THU HÚT ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về giải pháp thu hút đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ các nguồn trong và ngoài nước.

THU HÚT FDI CHO MỤC TIÊU "NÂNG CẤP" NỀN KINH TẾ

Việt Nam đang bắt đầu thực hiện chiến lược thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giai đoạn mới. Điều này đòi hỏi phải cải cách cả chính sách ưu đãi đầu tư để có thể thu hút được nhiều hơn nguồn vốn đầu tư chất lượng cao, “bắt” dòng vốn này phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

HƯỚNG DẪN MỚI NHẤT VỀ CẤP GIÂY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHÔNG MINH BẠCH LÀM NẢN LÒNG DOANH NGHIỆP

Thậm chí, có trường hợp chính sách trao quyền tuỳ nghi quá lớn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, tạo cơ hội cho tham nhũng tiêu cực...

TÌNH HÌNH THU HÚT ĐẦU TƯ TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI

Tình hình thu hút đầu tư vào các KCN Đồng Nai từ 01/01/2018 đến 09/8/2018 đạt kết quả như sau

Xem tiếp

LỄ KHÁNH THÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT VIÊN NÉN NESCAFÉ DOLCE GUSTO CỦA CÔNG TY TNHH NESTLÉ VIỆT NAM

Trưa ngày 18/7/2017, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã làm lễ khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto tại KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

CẢI CÁCH MANG TÍNH ĐỘT PHÁ ĐỂ THU HÚT CÁC DÒNG VỐN FDI

Chiều 09/7/2018 tại Hà Nội, Hội thảo giới thiệu báo cáo "Các khuyến nghị về chiến lược và định hướng thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới 2020 - 2030" được IFC (International Finance Corporation) cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức.