Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Đường dây nóng
(061) 3892 378 - 0918.535758

Tin tức về đầu tư

THU HÚT FDI THẾ HỆ MỚI VÀ QUYỀN LỰA CHỌN CHỦ NHÀ ĐẦU TƯ

Việt Nam đang muốn nâng cao chất lượng dòng vốn đầu tư nước ngoài và để làm được điều đó, cần thực thi triệt để quyền lựa chọn nhà đầu tư của mình.

Xem tiếp

SỬA ĐỔI LUẬT DOANH NGHIỆP: SẼ CÓ 02 LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC.

Các phương án sửa đổi khái niệm doanh nghiệp nhà nước sẽ tác động nhất định tới hoạt động của doanh nghiệp có vốn nhà nước. Do vậy, mọi phương án cần được tính toán kỹ càng.

Xem tiếp

FDI 6 THÁNG 2019 CHỈ BẰNG 90,8% SO VỚI CÙNG KỲ 2018

Nếu như tháng 6 năm ngoái là tháng thăng hoa của đầu tư nước ngoài với hơn 7 tỷ USD vốn đăng ký, thì con số 1,73 tỷ USD trong tháng 6/2019 là khá khiêm tốn, điều này cũng khiến tình hình thu hút đầu tư nước ngoài chung của 6 tháng đầu năm chững lại.

Xem tiếp

SẼ CÓ TỔ CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT ĐỂ ĐÓN LÀN SÓNG FDI MỚI VÀO VIỆT NAM

Để không bỏ lỡ cơ hội, Việt Nam sẽ thành lập tổ công tác đặc biệt đón làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới vào Việt Nam.

Xem tiếp

DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM (VBF) GIỮA KỲ NĂM 2019: CƠ HỘI LỚN ĐI CÙNG ĐÒI HỎI KHẮT KHE

Nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng nhanh khi doanh nghiệp phát triển mạnh. Nhưng sự tăng trưởng, phát triển đó cần được thực hiện trong một môi trường phát triển bền vững, minh bạch và an toàn.

Xem tiếp

6 THÁNG, GDP TĂNG TRƯỞNG 6,76%

Với tăng trưởng GDP quý II là 6,71%, thì tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm ở mức 6,76%. Con số này tuy thấp hơn mức tăng trưởng của nửa đầu năm trước, nhưng vẫn cao hơn so với tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm của các năm 2011-2017.

Xem tiếp

HƯỚNG DẪN CỦA BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ ĐỐI VỚI VIỆC CẤP VÀ ĐIỀU CHỈNH GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ GHI NHẬN HOẠT ĐỘNG MUA BÀN HÀNG HÓA VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN TRỰC TIẾP MUA BÁN HÀNG HÓA CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

​Ngày 06/6/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản số 3794/BKHĐT-QLKKT hướng dẫn việc thực hiện thủ tục cấp và điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ghi nhận hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Xem tiếp

VỐN FDI TRUNG QUỐC Ồ ẠT VÀO VIỆT NAM: CẨN TRỌNG!

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và vốn góp, mua cổ phần của nhà đầu tư Trung Quốc (gồm cả Đài Loan, Hồng Kông) đang ồ ạt vào Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế cảnh báo, Việt Nam cần có công cụ “sàng lọc” dòng vốn FDI nhằm phân tán rủi ro trong chiến tranh thương mại mang theo công nghệ lạc hậu, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Xem tiếp

5 THÁNG, VỐN ĐẦU TƯ CỦA VIỆT NAM RA NƯỚC NGOÀI ĐẠT 183 TRIỆU USD

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính chung trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 183 triệu USD.

Xem tiếp

LUẬT ĐẦU TƯ CÔNG LÀ CÁI PHANH KIỀM CHẾ ĐẦU TƯ DÀN TRẢI

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư trước khi Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự án Luật Đầu tư công (sửa đổi) vào ngày mai (28/5), TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định, giải ngân vốn đầu tư công chậm không phải do Luật Đầu tư công.

Xem tiếp
1 - 10 Next

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn, diza@diza.vn - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​