Thông tin Kinh tế

“VỚI CƠ CHẾ NÀY, NGƯỜI SẢN XUẤT PHẢI TÌM CÁCH TRỐN THUẾ, LẬU THUẾ, LÀM HÀNG GIẢ, HÀNG NHÁI…”

Các rào cản về cơ chế hiện nay gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, làm nản lòng các doanh nghiệp muốn tham gia vào nền kinh tế, từ thủ tục hành chính phiền hà đến các loại phí và lệ phí tốn kém.

Xem tiếp

BÃI BỎ MỘT SỐ QUY ĐỊNH CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG VỀ XUẤT NHẬP KHẨU.

Ngày 08/12/2017, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 28/2017/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số Thông tư trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp và xuất nhập khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương.

Xem tiếp

HỘI NGHỊ GẶP GỠ THAM TÁN CÔNG SỨ THƯƠNG MẠI TẠI HOA KỲ VÀ CÔNG TY RHEE BROS.,INC.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ, ngày 05/12/2017, Sở Công Thương Đồng Nai tổ chức Hội nghị Gặp gỡ Tham tán Công sứ Thương mại Việt Nam tại Hoa Kỳ và Công ty Rhee Bros,. Inc - một trong những nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm lớn nhất ở Châu Á.

ĐẨY MẠNH VIỆC GIẢM CHI PHÍ XUẤT NHẬP KHẨU, THÔNG QUAN HÀNG HÓA

Ngày 19/10/2017, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện và khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.

VIỆT NAM TĂNG 14 BẬC VỀ MÔI TRƯỜNG KINH DOANH

Việt Nam xếp thứ 68 trên tổng số 190 quốc gia được Ngân hàng Thế giới khảo sát về mức độ dễ dàng kinh doanh.

Xem tiếp

TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU GẠO CỦA VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2017-2020, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030

Ngày 05/9/2017, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3434/QĐ-BCT ban hành Kế hoạch của Bộ Công Thương triển khai thực hiện Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017- 2020, định hướng đến năm 2030.

NESTLE’ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG TRỊ GIÁ 500.000 FRANC THỤY SỸ

Tập đoàn Nestlé và tổ chức Ashoka công bố Giải thưởng Tạo giá trị chung (CSV) 2018 dành cho các doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp thương mại trên toàn cầu.

LOGISTICS VIỆT VẪN LÀM THUÊ TRÊN SÂN NHÀ

Tại một số quốc gia đang phát triển, ngành logistics đóng góp cho GDP lên tới 15 - 20%. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia, cho đến nay, các doanh nghiệp (DN) logistics Việt Nam mới chỉ đáp ứng được ¼ nhu cầu của thị trường, thậm chí đang làm thuê trong chính nhà mình.

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

Ngày 06/3/2017, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã ban hành các chương trình hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thông qua các Ngân hàng nhận ủy thác của Quỹ trong năm 2017

SÁU HỆ LỤY TỪ SỰ VÔ LÝ CỦA NHIỀU ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Rủi ro chính sách nói chung và điều kiện kinh doanh nói riêng luôn là điểm quan ngại hàng đầu của doanh nghiệp...