THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM TRA, RÀ SOÁT HỆ THỐNG TRỤ NƯỚC CHỮA CHÁY TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2019

Sau khi triển khai Kế hoạch số 251/KH-CAT-PC07 ngày 08/8/2019 của Công an tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra, rà soát hệ thống trụ nước chữa cháy trong các KCN trên địa bàn tỉnh đến các Công ty Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN; Từ ngày 20/8/2019 Đoàn Công tác Kiểm tra bao gồm các cơ quan, đơn vị: Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH), Ban Quản lý các KCN Đồng Nai, Công an huyện và Công ty cổ phần Cấp nước Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra, rà soát các hệ thống trụ nước chữa cháy tại 30 KCN trên địa bàn.

Một số hình ảnh Đoàn Công tác kiểm tra thực tế các hệ thống trụ nước chữa cháy trong KCN:

c2615f7f0f85e8dbb194.jpg

ca95d99889626e3c3773.jpg

fd9e4bfc1b06fc58a517.jpg

Qua kiểm tra thực tế, hầu hết áp lực nước của các hệ thống trụ nước chữa cháy đều đảm bảo phục vụ công tác ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, các trụ hoạt động tương đối tốt, không hư hỏng, đảm bảo phục vụ công tác chữa cháy. Tuy nhiên, về khoảng cách giữa các trụ nước chữa cháy nhìn chung đều chưa đảm bảo và các trụ nước chữa cháy tại các ngã 3, ngã 4 của một số KCN chưa được bố trí đúng theo quy định; bên cạnh đó, một số trụ nước và các thiết bị khóa, mở bị hư hỏng, lớp sơn phủ bị phai màu, mất màu, nhất là đầu trụ không có vành dạ quang.

Để công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngày càng tốt hơn, góp phần giảm thiểu mọi thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, giúp các Doanh nghiệp yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh trong các KCN, Đoàn Công tác đề nghị các Công ty Đầu tư xây dựng hạ tầng KCN thường xuyên rà soát toàn bộ hệ thống trụ nước chữa cháy, sửa chữa, thay thế, bảo trì, bảo dưỡng, sơn mới định kỳ theo đúng quy cách để đảm bảo phục vụ công tác sẵn sàng chiến đấu khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng hoạt động tốt để phục vụ công tác chữa cháy.

Phòng Quản lý Quy hoạch Xây dựng