Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Đường dây nóng
(0251)3892378 - 0918535758
TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19
 

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; sau 99 ngày không có ca mắc bệnh trong cộng đồng, liên tiếp trong các ngày qua, tại một số tỉnh, thành đã có nhiều trường hợp lây nhiễm từ cộng đồng. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 8961/UBND-KGVX ngày 31/7/2020, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch tại các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp cần quan tâm một số nội dung liên quan tới công tác phòng chống dịch cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động tại nơi làm việc: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

2. Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người lao động trong việc chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc và sinh sống, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, khi đến những nơi đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn đúng cách, thực hiện vệ sinh nơi ở theo hướng dẫn của ngành y tế.

3. Tạm dừng tổ chức hội nghị, sự kiện, các hoạt động tham quan nghỉ dưỡng, hoặc các hoạt động tập trung đông người không thật sự cần thiết. Khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến.

4. Yêu cầu người được cách ly nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành y tế, nhất là những người đến hoặc trở về địa phương có dịch,

5. Vận động người lao động không hoang mang, không chia sẻ các thông tin chưa chính thức dưới mọi hình thức nhất là các thông tin trên mạng xã hội, tránh các hành vi lạm dụng tích trữ lương thực và các vật phẩm y tế.

  Phòng Quản ​lý Lao động (Diza)

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn, diza@diza.vn - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Trưởng ban
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai