Thứ bảy, ngày 4/6/2016
Đường dây nóng
(0251)3892378 - 0918535758
HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CAMERA KÈM THEO HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI TỰ ĐỘNG, LIÊN TỤC
 

       ​Theo quy định tại Khoản 23 Điều 3 Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ quy định các đối tượng lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải tự động, liên tục phải có camera theo dõi.

Thời gian qua, Tổng cục Môi trường nhận được công văn của một số đơn vị đề nghị hướng dẫn thực hiện việc lắp đặt camera kèm theo hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục. Do đó, ngày 14/8/2020 Tổng cục Môi trường đã có văn bản số 2593/TCMT-QLCL về việc hướng dẫn lắp đặt camera kèm theo hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục.

Theo hướng dẫn của Tổng cục Môi trường thì các doanh nghiệp có thể căn cứ vào mục tiêu quan trắc của đơn vị để xem xét, lắp đặt camera quan sát đảm bảo yêu cầu sau:

- Có camera quan sát được khí thải phát sinh từ tất cả các ống khói của cơ sở, đảm bảo quan sát được khí thải phát sinh từ miệng các ống khói và quan sát được bộ điều khiển (data controller) lắp tại khu vực ống khói (nếu có), truyền hình ảnh về Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Có camera lắp đặt bên trong nhà trạm đảm bảo quan sát bộ điều khiển (data controller) của thiết bị quan trắc để phục vụ mục tiêu an ninh cho nhà trạm, truyền và trích xuất dữ liệu camera khi được yêu cầu.

- Camera phải bảo đảm có khả năng quay (ngang, dọc); có khả năng xem ban đêm đảm bảo quan sát được các đối tượng cần giám sát; có khả năng ghi lại hình ảnh theo khoảng thời gian, đặt lịch ghi hình.

Các doanh nghiệp trong KCN căn cứ hướng dẫn trên để thực hiện lắp đặt camera kèm theo hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục theo đúng quy định./.​

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn, diza@diza.vn - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Trưởng ban
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai