TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU THUỐC LÁ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

Thực hiện nội văn bản số 12754/UBND-KTNS 23/10/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc triển khai Công văn số 8750/VPCP-V.I ngày 20/10/2020 của Văn phòng Chính phủ; ngày 26/10/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 208/BCĐ-CQTT về việc tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhằm tăng cường công tác chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh nói chung và các khu công nghiệp nói riêng, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo các tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện một số nội dung sau đây:

1. Tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức về công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu thuốc lá; không tiếp tay, tàng trữ, vận chuyển và kinh doanh trái phép thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng.

2. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tác hại của khói thuốc lá, thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng nhập lậu và thuốc lá giả đối với sức khỏe của con người, cũng như sức khỏe cộng đồng từ các tác nhân có thể gây ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp, tim mạch từ khói thuốc lá.

Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư vú, đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.

Mọi thông tin cung cấp, phản ánh có liên quan đến hoạt động buôn lậu thuốc lá, đề nghị các tổ chức, cá nhân phản ánh số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử (email), địa chỉ tiếp nhận đơn thư xử lý về buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh như sau:

-       Số điện thoại đường dây nóng: 0913.851.281;

-       Địa chỉ email: duongdaynongdongnai@gmail.com;

Địa chỉ tiếp nhận đơn thư: 201/8, đường Phan Trung, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai-Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai thông báo đến các tổ chức, cá nhân biết để tố giác về hành vi buôn lậu thuốc lá trên địa bàn tỉnh.​

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Danh - Phó Trưởng ban phụ trách