TIẾP TỤC THỰC HIỆN PHÂN LOẠI CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TẠI NGUỒN

Thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TU ngày 24/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về tăng cường sự lãnh đạo thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt sau khi được phân loại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 5973/KH-UBND ngày 28/5/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai triển khai phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020-2025.

Ngày 04/5/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 4607/UBND-KTN về việc tiếp tục thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố, các đơn vị thu gom chất thải, các Sở ngành, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan báo chí,… tiếp tục thực hiện các biện pháp để thực hiện tốt việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. Trong đó, tập trung thực hiện một số biện pháp như:

-  Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện phân loại chất thải rắ sinh hoạt tại nguồn giai đoạn 2021-2025 và từng năm.

-  Tập trung duy trì và mở rộng phạm vi thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên toàn địa bàn các huyện, thành phố.

-  Tiếp tục thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác phân loại chất thải rắn tại nguồn, trong đó hướng dẫn thực hiện phân loại chất thải rắn tại nguồn đến từng cơ quan, đơn vị, hộ gia đình và cá nhân.

-  Các đơn vị thu gom, vận chuyển trang bị các phương tiện, thiết bị đảm bảo thu gom, vận chuyển riêng 02 loại chất thải rắn sinh hoạt sau phân loại đến các điểm san tiếp, trạm trung chuyển và khu xử lý.

-  Đầu tư các hạng mục công trình tái chế, tái sử dụng chất thải rắn, góp phần giảm thiểu chất thải rắn chôn lấp, tiết kiệm tài nguyên, đảm bảo tỷ lệ chất chơ được chôn lấp dưới 15%./.​