TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 4610/UBND-KTN ngày 04/5/2021 về việc triển khai giải pháp ứng phó sớm với tác động bất lợi khi thời tiết chuyển mùa khô sang mùa mưa, ngày 31/5/2021 Ban Quản lý các KCN đã có văn bản số 1739/KCNĐN-MT trong đó đề nghị các công ty đầu tư hạ tầng KCN, các DN trong KCN trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung như sau:

1. Đối với các doanh nghiệp trong KCN:

- Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ sân bãi, hố ga và các tuyến thoát nước mưa của các DN đặc biệt là các DN sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, sản xuất vật liệu xây dựng; sử dụng than đá và các DN có chứa nguyên vật liệu và sản phẩm ở ngoài trời.

- Thu gom, xử lý các loại chất thải (nước thải, chất thải rắn) trong quá trình vệ sinh đúng quy định.

2. Đối với công ty đầu tư hạ tầng KCN:

- Vận hành thường xuyên, liên tục nhà máy xử lý nước thải tập trung đảm bảo nước thải phát sinh từ các KCN luôn đạt Quy chuẩn theo quy định. Trường hợp có sự cố xảy ra cần có biện pháp xử lý kịp thời không để nước thải không đạt Quy chuẩn thải ra môi trường và báo cáo ngay cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để phối hợp xử lý.

- Giám sát, đôn đốc các doanh nghiệp trong KCN thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo đúng quy định.

- Vệ sinh các hố ga của KCN, thu gom, xử lý các loại chất thải (nước thải, chất thải rắn) trong quá trình vệ sinh đúng quy định.

- Giám sát nguồn nước thải các doanh nghiệp trong KCN chặt chẽ nhất là các KCN khu vực Biên Hòa (liên quan đến sông Đồng Nai), KCN Định Quán (liên quan đến sông La Ngà), các KCN thuộc huyện Nhơn Trạch.

- Nhanh chóng triển khai xây dựng hồ sự cố  theo quy định tại Khoản 19, Điều 3, Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ nhằm hạn chế tác động của nước thải công nghiệp đến nguồn nước mặt.

Nội dung văn bản số 1739/KCNĐN-MT ngày 31/5/2021 xem tại đây 1739. tang cuong kiem soat mua mua.pdf1739. tang cuong kiem soat mua mua.pdf./.​