NHỮNG NỘI DUNG CÔNG CHỨC VÀ VIÊN CHỨC KHÔNG ĐƯỢC VIẾT TRÊN FACEBOOK

Năm 2019 là thời điểm Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức cần lưu ý và cân nhắc những nội dung khi viết lên trang facebook cá nhân của mình.

15 VIỆC CẤM LÀM VỚI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TỪ NGÀY 01/7/2019

Từ ngày 01/7/2019, Luật phòng, chống tham nhũng 2018 bắt đầu có hiệu lực thi hành. Trong đó, nghiêm cấm các hành vi tham nhũng trong khu vực nhà nước do người có chức vụ, quyền hạn (cán bộ, công chức, viên chức; người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp...) trong cơ quan, tổ chức, đơn vị khu vực nhà nước thực hiện.

TRIỂN KHAI THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI CÁC ĐỊA PHƯƠNG

DOANH NGHIỆP CÓ THỂ TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ ĐƠN GIẢN, NHANH VÀ CHÍNH XÁC

Mã số doanh nghiệp là dãy số được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số này cũng chính là mã số thuế của doanh nghiệp.

DỰ THẢO HƯỚNG DẪN C/O ÁP DỤNG THUẾ SUẤT ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT TRONG HIỆP ĐỊNH CPTPP

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn thực hiện Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (Hiệp định CPTPP).

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MỨC LƯƠNG CƠ SỞ 1.490.000 ĐỒNG/THÁNG TỪ NGÀY 01/7/2019

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội.

Xem tiếp

ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI THÔNG QUA THÀNH LẬP THÀNH PHỐ LONG KHÁNH, TỈNH ĐỒNG NAI

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành 100% việc điều chỉnh địa giới hành chính 5 xã và giải thể 1 xã của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai; thành lập 5 phường thuộc thị xã Long Khánh và thành lập thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

XEM XÉT NÂNG THỊ XÃ LONG KHÁNH, TỈNH ĐỒNG NAI LÊN THÀNH PHỐ

Ngoài việc xem xét việc nâng thị xã Long Khánh lên thành phố, phiên họp 33 của UB Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về 9 dự án Luật.

TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT BUÔN BÁN, VẬN CHUYỂN LỢN CẢNH BẤT HỢP PHÁP

TỪ 15/4/2019, BẮT ĐẦU TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” là chủ đề chính của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên toàn quốc.