HỘI NGHỊ TẬP HUẤN “ĐỊNH HƯỚNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG TRỌNG TÂM CỦA NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG NĂM 2021 VÀ GIAI ĐOẠN TIẾP THEO”

Công tác nâng cao nhận thức cộng đồng về mục tiêu quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai thông qua phương tiện thông tin đại chúng, các hoạt động tuyên truyền, truyền thông được xác định là công vụ, hoạt động có hiệu quả, là hoạt động thường xuyên và luôn cần được đổi mới. Do đó, ngày 27/4/2021 Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức hội nghị tập huấn “Định hướng công tác truyền thông trọng tâm của ngành tài nguyên môi trường năm 2021 và giai đoạn tiếp theo”. Tham dự hội nghị tập huấn là các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước của các tỉnh, thành khu vực phía nam.

Tại Hội nghị tập huấn, ông Lê Xuân Tùng – Lãnh đạo Vụ, Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền đã trình bày chuyên đề “Định hướng các nội dung truyền thông trọng tâm của ngành tài nguyên và môi trường năm 2021 và giai đoạn tiếp theo”. Theo đó, nội dung tuyên truyền, truyền thông tập trung chủ yếu là:

-         Tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước;

-  Tuyên truyền chương trình công tác và chính sách, pháp luật tài nguyên và môi trường;

-  Hưởng ứng tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội nổi bật và của ngành tài nguyên và môi trường;

Đồng thời, tại Hội nghị tập huấn nhà báo Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam cũng trình bày chuyên đề “Kỹ năng, kinh nghiệm truyền thông; tiếp xúc báo chí; xử lý khủng hoảng truyền thông xã hội”.

Thông qua buổi Hội nghị, các đại biểu nắm vững hơn các nội dung cần tuyên truyền, truyền thông về tài nguyên và môi trường năm 2021 và các năm tiếp theo đồng thời cũng có thêm kỹ năng về truyền thông; tiếp xúc báo chí; xử lý khủng hoảng truyền thông xã hội để thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, truyền thông./.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn