HỌP TRỰC TUYẾN GIỮA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN TẠI TP. HCM VÀ TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN NGÀY 21/5/2021.

Sáng ngày 21/5/2021, Ông Phạm Văn Cường – Phó trưởng Ban quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai, kiêm Tổ trưởng Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đồng Nai (Tổ Điều phối viên), cùng với các thành viên Tổ đã có buổi làm việc trực tuyến với Ông Kohama Hikaru – Tổng thư ký và các thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JCCH HCM). Đại diện Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI – Kansai) và Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và đối tác bền vững (AOTS) cùng tham dự trực tuyến từ Nhật Bản.

Họp JCCH 1.jpg
 Hình 1: Quang cảnh buổi họp trực tuyến - Đại diện METI - Kansai phát biểu.
      Thực hiện nội dung thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết giữa UBND tỉnh Đồng Nai và METI – Kansai vào ngày 20/4/2021, JCCH HCM và Tổ Điều phối viên đã có buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận việc khảo sát nhu cầu doanh nghiệp Nhật Bản và xây dựng kế hoạch phối hợp để tổ chức Hội nghị giao thương trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi họp, Ông Cường thay mặt Tổ Điều phối viên gửi lời cám ơn JCCH HCM đã tích cực phối hợp tổ chức thành công hội nghị giao thương trong năm 2020. Đồng thời trình bày các ý kiến đóng góp của Tổ Điều phối viên cho việc khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản và trao đổi kế hoạch dự kiến tổ chức hội nghị giao thương năm 2021 tại tỉnh Đồng Nai.

Họp JCCH 2.jpg
 Hình 2: Ông Kohama Hikaru – Tổng thư ký JCCH HCM phát biểu tại buổi họp.

Phía JCCH HCM thống nhất với các góp ý của Tổ Điều phối viên và sẽ triển khai khảo sát nhu cầu của hội viên từ ngày 25/5 đến 25/6/2021. Sau đó, căn cứ kết quả khảo sát, Tổ Điều phối viên sẽ triển khai tham quan và mời các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước tham gia giao thương để kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu. Dự kiến Hội nghị giao thương năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 11/11/2021.
-Bàn Kansai-